Quốc phòng - An ninh

Đội kiểm tra trật tự đô thị xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và khu vực công cộng trên địa bàn huyện

(10:42 | 07/12/2018)

Nằm trong kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm trật tự đô thị và lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện Châu Thành. Sáng ngày 06/12/2018 Đội kiểm tra trật tự đô thị phối hợp với các phòng chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra, xử lý cưỡng chế một số hộ mua bán kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông tại khu vực chợ Mong Thọ, thuộc xã Mong Thọ huyện Châu Thành.

H2340002.MP4_snapshot_00.01_[2018.12.06_13.39.22] (FILEminimizer).jpg

Khu vực chợ Mong Thọ nằm cặp với đường giao thông thuộc Quốc lộ 80. Trong thời gian qua, nhiều hộ kinh doanh ở khu vực này đã có nhiều hoạt động lấn chiếm khu vực chợ, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông để mua bán như: Che chắn cơi nới thêm diện tích kiốt, một số hộ còn làm mái che tiền chế cố định lấn chiếm không gian mặt trước của chợ; nhiều hộ mua bán trái cây, thực phẩm để sạp kề sát Quốc lộ gây cản trở giao thông, cản trở những người mua bán bên trong khu vực chợ... Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở buộc các hộ dân cam kết tự nguyện tháo dỡ để trả lại mỹ quan, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn phòng cháy, chữa cháy ở khu vực chợ. Tuy nhiên cho đến thời điểm này, những hộ kinh doanh vẫn cố tình trì hoãn, không thực hiện nghiêm theo biên bản đã cam kết. Do đó, Đội kiểm tra trật tự đô thị huyện Châu Thành phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành tháo dỡ để trả lại mỹ quan, đảm bảo an toàn giao thông cho khu vực chợ./.

Thái Phi