Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Quốc phòng - An ninh

Xét bình nghị lần 2, ở khu phố Minh Lạc thị trấn Minh Lương

(15:45 | 07/01/2019)

 Nhằm có chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân năm 2019. Vừa qua tại trụ sở khu phố Minh Lạc, Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Minh Lương tổ chức bình nghị lần 2 cho nam công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2019. Đến dự có các đồng chí trong Ban chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn Minh Lương, các ban ngành đoàn thể thị trấn, nam công dân và gia đình nam công dân được đưa ra bình nghị.

 binh nghi (FILEminimizer).jpg

Tại buổi bình nghị, Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Minh Lương đã phổ biến một số nội dung điều luật, Nghị định, Thông tư...hướng dẫn theo Luật nghĩa vụ Quân sự, các quy định về tạm hoãn nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình; hướng dẫn của cấp trên và của địa phương về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, một số chế độ chính sách đối với gia đình và quân nhân được hưởng trong thời gian thi hành NVQS, để thanh niên, gia đình thanh niên nắm và hiểu rõ.

Năm 2019, Khu phố Minh Lạc - Thị trấn Minh Lương có 37 thanh niên được gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Trong đó có 7 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3. Qua xét bình nghị lấy ý kiến nhân dân và người nhà nam công dân đủ điều kiện về sức khỏe; Hội đồng NVQS thị trấn Minh Lương đã xét tạm hoãn NVQS đợt này cho 03 nam công dân với các lý do như: Phải nuôi cha mẹ già, bệnh, yếu…trong đó có 01 trường hợp là do 02 anh em cùng trúng tuyển NVQS đợt này nhưng người em đã đăng ký lên đường thi hành NVQS. Còn lại 04 công dân đủ điều kiện đều tự nguyện đăng kí lên đường thi hành NVQS năm 2019.

Buổi bình nghị đã diễn ra với tinh thần công tâm và khách quan, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân và gia đình thanh niên trúng tuyển./.


Bảo Quốc