Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Quốc phòng - An ninh

Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành họp tổ chức Lễ ra quân “Năm An toàn giao thông 2019 trên địa bàn huyện

(15:56 | 21/01/2019)

 Thực hiện kế hoạch của Ban An toàn giao thông tỉnh và kế hoạch số 74/2018 của UBND huyện Châu Thành về đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân 2019; Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành tổ chức họp các thành viên và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn để triển khai hướng dẫn tổ chức lễ ra quân “Năm an toàn giao thông 2019”. Đồng chí Lê Quang Định - Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó trưởng ban An toàn giao thông huyện chủ trì cuộc họp.

 IMG_20190117_151400 (FILEminimizer).jpg

Chủ đề trọng tâm của Năm An toàn giao thông 2019 của huyện Châu Thành là: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy” với tinh thần: “Tính mạng con người là trên hết”. Mục đích của việc tổ chức lễ ra quân tạo sự quan tâm, hưởng ứng của người tham gia giao thông và cộng đồng dân cư.

Ban An toàn giao thông huyện yêu cầu: Ngoài việc tập trung tuyên truyền phát động thực hiện Năm An toàn giao thông 2019 trên hệ thống truyền thanh huyện; Ban ATGT huyện và các địa phương trong huyện tổ chức tuyên truyền trực quan trên các tuyến đường quốc lộ, các khu vực đông dân cư... bằng áp phích, băng rôn, khẩu hiệu với các nội dung như: “Phải đội mũ bảo hiểm để bảo vệ chính mình”; “Phải đi đúng phần đường, làn đường” “Phải tuân thủ tốc độ khi lái xe”; “Không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia”; “Không vượt đèn đỏ, rẽ bất ngờ”; “Không chở quá số người quy định”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Không lấn chiếm lòng đường, lề đường”; “Lề đường, vỉa hè phải dành cho người đi bộ”; “Không đặt biển quảng cáo trển vỉa hè”; “Không chở quá tải trọng cho phép”.

Năm nay Ban An toàn giao thông huyện chọn tổ chức lễ ra quân trước Tết Nguyên Đán nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông. Buổi lễ sẽ được tổ chức vào 7 giờ sáng ngày 23/01/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện. Với thành phần tham dự lễ ra quân dự kiến khoảng trên 550 người; gồm cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên; học sinh, sinh viên các trường trung học cơ sở, Trung học phổ thông và các trường cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn huyện. Tuyến đường được chọn để diễu hành sau buổi lễ, từ Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Châu Thành đến bến xe mới Rạch Sỏi, đoàn sẽ quay vòng trở về và giải tán.

Tại cuộc họp, các đại biểu thành viên đã thảo luận, thống nhất thành phần, số lượng thành viên tham dự cũng như công tác chuẩn bị tổ chức lễ ra quân...../.


Ngọc Hạnh