Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Quốc phòng - An ninh

Xét duyệt Nghĩa vụ quân sự lần 2 Cho nam công dân độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2019

(13:58 | 23/01/2019)

 Vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Châu Thành tổ chức xét duyệt NVQS lần 2 cho nam công dân độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2019. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì.

 hdnvqs5 (FILEminimizer).jpg

Với mục đích là nhằm kiểm tra chặt chẽ kết quả bình nghị lần 2 về tiêu chuẩn tuyển, chọn công dân vào phục vụ trong Quân đội và theo quy trình hướng dẫn của trên. Năm nay chỉ tiêu tỉnh giao cho huyện là 100 quân. Trong đó Cảnh sát biển là 40, Biên phòng 25, Tỉnh đội 35. Trong 100 quân đợt này có 4 thanh niên là đảng viên.

Tại hội nghị, HĐNVQS huyện đã thông qua các quyết định và các văn bản chỉ đạo công tác tuyển quân của Bộ Quốc phòng, của tỉnh; thực hiện phải đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch theo đúng trình tự quy định. Đồng thời, HĐNVQS huyện yêu cầu các ban, ngành của huyện phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền 10 xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự đến người dân; nắm chắc lực lượng thanh niên trúng tuyển; phấn đấu hoàn thành đạt 100% chỉ tiêu giao quân của huyện trong năm 2019./.


Đức Hùng