Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Quốc phòng - An ninh

Huyện Châu Thành ra quân năm An toàn giao thông 2019

(16:32 | 24/01/2019)

 Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành vừa tổ chức lễ ra quân Năm An toàn giao thông (ATGT) 2019 tại sân vận động - Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện. Đến dự lễ ra quân có các đồng chí Nguyễn Văn Hoàng - Phó bí thư Huyện Ủy - Chủ tịch UBND huyện; Tô Hà Giang - Phó Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí Thành viên ban ATGT huyện, các xã, thị trấn; đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên và học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông trong huyện cùng đại diện cán bộ, nhân dân trên địa bàn Thị trấn.

 ATGT (FILEminimizer).jpg

Chủ đề của Năm ATGT 2019 là: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”. Tại lễ ra quân, Ban An toàn giao thông huyện phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2019, là một việc làm thiết thực, nhằm góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho người tham gia giao thông và khi ứng xử tham gia giao thông, lập lại trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông và tránh ùn tắc giao thông theo lộ trình Nghị quyết 32 của Chính Phủ.

Thực hiện năm ATGT 2019, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và Lễ hội mừng xuân 2019; Huyện Châu Thành quyết tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT bằng nhiều hình thức; nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, hiểu và chấp hành Luật ATGT. Ban ATGT huyện sẽ phối hợp với ngành chức năng xây dựng phương án huy động tối đa phương tiện vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân; giải tỏa khách ùn đọng tại các khu bến khách ngang sông; có phương án tổ chức phân luồng giao thông và bố trí các lực lượng điều tiết giao thông tại khu vực có chợ nằm trên tuyến đường quốc lộ trong những ngày cao điểm.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, huy động các lực lượng công an cấp xã, phối hợp Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Thanh tra giao thông, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải và các nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông.

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật của các phương tiện chở khách và điều kiện kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải thủy, bộ; điều kiện đảm bảo an toàn tại bến khách ngang sông.

Chỉnh trang lại kết cấu hạ tầng giao thông, hệ thống biển báo hiệu; thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các công trình dự án giao thông đang thi công; phải hoàn trả mặt đường để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại trong dịp tết, lễ hội; không để xảy ra ùn tắc giao thông do thi công công trình…; tập trung trên các tuyến quốc lộ 80, 61, 63, đường hành lang ven biển phía Nam và các tuyến đường giao thông nông thôn. Xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; mua bán lấn chiếm lòng đường, nhất là các khu vực chợ trên địa bàn huyện.

Sau lễ ra quân, đoàn diễu hành từ Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện đến bến xe khách Kiên Giang, nhằm tuyên truyền cổ động trực quan trên tuyến Quốc lộ 61 với các nội dung thông điệp tuyên truyền như: Không chạy quá tốc độ quy định; không uống rượu, bia khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện xe mô tô, gắn máy tham gia giao thông phải đội nón bảo hiểm. Lái phương tiện tham gia giao thông phải đi đúng phần đường bên phải, làn đường theo quy định. Không chở quá tải hoặc quá số người quy định..../.


Ngọc Hạnh