Châu Thành: Tổng kết công tác Quân sự địa phương năm 2018

(10:12 | 15/02/2019)

Vừa qua huyện Châu Thành đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng, quân sự địa phương (QSĐP) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

quan su 2 (FILEminimizer).jpg

Theo đó, trong năm 2018 huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ công tác quân sự, quốc phòng địa phương; xây dựng khu vực phòng thủ từng bước đạt yêu cầu. Triển khai nhiệm vụ, tập trung chỉ đạo duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) , nhất là trong dịp lễ, tết; làm tốt công tác chuẩn bị và ra quân huấn luyện, diễn tập theo Nghị định 30, 130 của Chính phủ cấp huyện, diễn tập cơ động phòng thủ cấp xã bảo đảm an toàn; xây dựng cơ quan nền nếp chính quy. Đội ngũ cán bộ, đảng viên tư tưởng vững vàng, đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tổ chức chu đáo các ngày lễ, tết; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách quân đội, hậu phương quân đội. Công tác bảo đảm hậu cần, tài chính, kỹ thuật phục vụ tốt cho các hoạt động của LLVT huyện.

Đổi mới nội dung, hình thức hoạt động và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị về công tác dân vận, tuyên truyền. Tích cực tham gia xây dựng chính trị cơ sở ở địa phương vững mạnh; thực hiện tốt phong trào thi đua “LLVT tỉnh Kiên Giang chung sức xây dựng nông thôn mới” và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; nhận phụng dưỡng 01 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây cất 01 căn nhà đồng đội với số tiền là 50 triệu đồng. Giải quyết chế độ chính sách theo Quyết định 290, 62, 49 của Chính phủ được 682 hồ sơ với số tiền trên 736 triệu đồng. . .

Năm 2019,  huyện tiếp tục thực hiện nghiêm công tác SSCĐ; xây dựng, điều chỉnh quyết tâm A, kế hoạch A3 và các kế hoạch đảm bảo theo mệnh lệnh Bộ CHQS tỉnh giao; rà soát, điều chỉnh văn kiện SSCĐ đúng quy định. Bảo vệ an toàn các ngày lễ, Tết và các sự kiện quan trọng. Tăng cường nắm chắc tình hình, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phối hợp theo Nghị định số 77 và Nghị định số 133 của Chính phủ. Theo dõi, nắm chắc diễn biến khí hậu, thời tiết; xây dựng phương án tổ chức luyện tập, kịp thời xử lý giúp nhân dân phòng tránh, khắc phục hậu quả. Thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng nâng lên, có đảng viên nhập ngũ. Phối hợp thu gom bom, mìn, vật liệu nổ trên địa bàn đúng quy tắc, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Duy trì tốt hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, kịp thời, chính xác, bí mật, đảm bảo chỉ đạo, chỉ huy thực hiện nhiệm vụ trong mọi tình huống…

Tại hội nghị này tập thể Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Hòa Hiệp, vinh dự được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng danh hiệu “ Đơn vị tiên tiến” cho 5 tập thể và 10 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác QPĐP năm 2018./.

Đức Hùng