Họp Ban tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019

(10:38 | 18/02/2019)

Nhằm cổ vũ, động viên tinh thần cho thanh niên và gia đình tham gia thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của công dân đối với Tổ quốc; đồng thời nâng cao vai trò của cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể và nhân dân thực hiện tốt hơn nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; giáo dục quốc phòng - an ninh để tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới... Ban tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019 đã họp triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đồng chí Tô Hà Giang – Phó chủ tịch- Trưởng ban tổ chức lễ chủ trì cuộc họp.

IMG_20190215_134951 (FILEminimizer).jpg

Theo kế hoạch, buổi lễ bắt đầu từ 6 giờ 30 phút, với các nội dung như: Chào cờ khai mạc lễ; công bố các quyết định giao chỉ tiêu tuyển gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2019; thắp lửa truyền thống; phát biểu của chính quyền địa phương và  đại diện công nhân nhập ngũ; tặng hoa, quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ và thực hành giao nhận quân.

Để thực hiện tốt công tác giao nhận quân; Ban tổ chức lễ phân công cho các thành viên làm tốt các công việc chuẩn bị hội trại giao nhận quân; âm thanh, ánh sáng, trang trí khán đài; lo phần hậu cần, bếp ăn cho quân nhân; tổ chức phun xịt muỗi, chăm sóc sức khỏe cho tân binh...

Năm nay, huyện Châu Thành thực hiện công tác giao nhận quân đạt theo chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Ngày 19/02 các xã, thị trấn sẽ đưa thanh niên tập trung về Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thành. Ngày 20/02 BCH Quân sự huyện tổ chức lễ giao quân, đưa tiễn 132 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó có 26 thanh niên thi hành nghĩa vụ công an nhân dân./.

Ngọc Hạnh