Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Quốc phòng - An ninh

Châu Thành: Hội trại tòng quân huyện Châu Thành năm 2019

(10:37 | 20/02/2019)

 Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội tuổi trẻ cả nước lên đường nhập ngũ năm 2019, sáng ngày 19/02/2019, tại Ban CHQS huyện, Hội trại tòng quân huyện Châu Thành được tổ chức trang trọng, ấm áp và đầy ý nghĩa.


 hoi trai 4 (FILEminimizer).png

Ngay từ sáng sớm các địa phương trong huyện đã tổ chức đưa thanh niên về huyện. Đúng 07 giờ 15 phút Đảng bộ, chính quyền xã Bình An đã đưa 12 thanh niên trúng tuyển về huyện sớm nhất, kế đến là các đơn vị Giục Tượng, Vĩnh Hòa Phú, Mong Thọ B, Minh Hòa, Mong Thọ, Thạnh Lộc, Mong Thọ A, Vĩnh Hòa Hiệp và thị trấn Minh Lương.

Trước đó, Huyện đoàn Châu Thành đã tổ chức cho các xã, thị trấn đoàn dựng và trang trí lều trại, sẵn sàng đón nhận khi thanh niên đến BCH quân sự huyện, có chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt. Tân binh Kiều Văn Giỏi, ngụ xã Mong Thọ A chia sẽ suy nghĩ của mình; Giỏi nói Quân đội là môi trường tốt nhất để rèn luyện và trưởng thành, được trở thành chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc là vinh dự của em; em sẽ cố gắng bám sát những nội dung, nhiệm vụ và tích cực hoàn thành trọng trách của người thanh niên.

Hội trại khai mạc sôi nổi với các trò chơi vận động vui nhộn, tạo khí thế sôi nổi trong tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ. Buổi tối có văn nghệ và lửa trại giao lưu giữa tân binh và đoàn viên, thanh niên địa phương. Những hoạt động vui chơi sôi nổi nhằm động viên tinh thần người thân và tân binh sẵn sàng tâm thế lên đường nhập ngũ.

Hội trại tòng quân nhằm giúp thanh niên trúng tuyển củng cố niềm tin, ý chí, sự đoàn kết, xây dựng tinh thần hăng hái tham gia vào môi trường quân đội, tăng cường nhận thức về trách nhiệm và vai trò của người thanh niên đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây sẽ là động lực to lớn giúp các tân binh quyết tâm phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ của bản thân và sau khi xuất ngũ sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà./.


Đức Hùng