Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Quốc phòng - An ninh

Tuần tra nhắc nhở bà con phòng cháy, chữa cháy ở chợ Minh Lương

(16:35 | 15/03/2019)

 Nhằm đảm bảo an toàn cho công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn Thị trấn Minh Lương; Sáng ngày 12/3/2019, Ban chỉ huy PCCC và đội PCCC thị trấn Minh Lương đã phối hợp kiểm tra công tác  PCCC trên địa bàn thị trấn.

 ttml (FILEminimizer).png

Thị trấn Minh Lương là địa bàn tập trung đông dân cư. Có chợ Minh Lương tập trung nhiều hộ tiểu thương buôn bán hàng hóa, vật dụng rất dễ gây cháy nổ. Ý thức của đa số hộ dân cũng như tiểu thương mua bán khu vực chợ rất chủ quan trong việc phòng chống cháy nổ. Do đó, Ban chi huy Phòng cháy chữa cháy và đội PCCC thị trấn cũng như Ban lãnh đạo các khu phố thường xuyên nhắc nhở, nâng cao ý thức chủ động phòng cháy, chữa cháy trong nhân dân, nhất là trong những tháng mùa khô này.

Sau cuộc họp, Đội PCCC Thị trấn cùng với Ban quản lí chợ đi đến các điểm mua  bán trong khu vực chợ, nhắc nhở các hộ tiểu thương thường xuyên kiểm tra đường dây điện câu mắc phục vụ việc mua bán, quạt mát... Tuyệt đối không cho đun nấu trong khu vực mua bán vì dễ dẫn đến cháy, nổ; đồng thời, lưu ý các hộ sau khi đóng cửa gian hàng mỗi buổi chiều, phải ngắt hết cầu dao điện.  Đoàn cũng nhắc nhở các hộ tiểu thương kiểm tra lại hạn dùng các bình chữa cháy, các thiết bị cầu dao, đồng hồ điện, mối điện để sửa chữa kịp thời khi có dấu hiệu hư hỏng. Đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn Thị trấn./.


Bảo Quốc