Lực lượng dân quân tự vệ tham gia xây dựng giao thông nông thôn

(14:53 | 03/04/2019)

Nằm trong chương trình huấn luyện dân quân tự vệ là hoạt động hành quân dã ngoại thực hiện công tác dân vận, giúp nhân dân địa phương xây dựng giao thông nông thôn, Vừa qua, Ban chỉ huy quân sự huyện châu thành tổ chức ra quân huấn luyện và điều động lực lượng dân quân tự vệ làm giao thông nông thôn tại xã Mong Thọ A

hinh DQTV (FILEminimizer).jpg

Tham gia hoạt động này có gần 100 lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất, đang trong đợt huấn luyện tại xã Mong Thọ A, cùng với gần 200 lực lượng là cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân, đổ bê tông cầu kênh 4, ấp hòa thuận 1 xã Mong Thọ A.

Được biết Cầu Kênh tư là cây cầu lớn có kết cấu bê tông cốt thép, dài 40 mét, rộng 3,5 mét, tổng kinh phí xây dựng 850 triệu đồng cùng hàng trăm ngày công lao động của nhân dân, trong đó Giáo hội phật giáo Hòa hảo tỉnh Kiên Giang vận động các nhà mạnh thường quân hỗ trợ 500 triệu, phần còn lại trích từ nguồn quỹ giao thông nông thôn của xã.

Tham gia giúp nhân dân xây dựng giao thông nông thôn cũng là chương trình nội dung giáo dục, nâng cao nhận thức cho lực lượng dân quân tự vệ về ý nghĩa của hoạt động huấn luyện dã ngoại. Đồng thời vận động quần chúng nhân dân cùng với chính quyền địa phương tham gia thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước và các chương trình phần việc trong xây dựng nông thôn mới./.

Trường Như