Quốc phòng - An ninh

Hội nghị triển khai công tác Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019

(09:35 | 22/04/2019)

Ngày 19/4/2019, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Châu Thành, tổ chức hội nghị Hội nghị Tổng kết công tác Phòng, chống tội phạm, Tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018; triển khai công tác năm 2019. Ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo, chủ trì hội nghị.

antt 1 (FILEminimizer).jpg

Năm qua Ban Chỉ đạo huyện đã nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều biện pháp, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và phát triển phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện; kế hoạch chuyên đề của UBND huyện về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật từng bước phát huy hiệu quả.

Qua đó, đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp tích cực tham gia. Đã góp phần quan trọng tạo chuyển biến mạnh trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Đặc biệt là số vụ phạm pháp về hình sự giảm; tỷ lệ điều tra phá án hình sự và tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm đạt vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; Các hành vi vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực được phát hiện và xử lý kịp thời, đúng quy định, không để xảy ra dư luận bức xúc trong Nhân dân hoặc gây phức tạp về ANTT. Sự phối hợp giữa các ngành, các cấp được chặt chẽ hơn; các ngành chức năng làm tốt vai trò tham mưu, nòng cốt, xung kích; đội ngũ cán bộ chuyên trách được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn đánh giá tình hình thực hiện các Kế hoạch về công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thời gian qua hiệu quả tốt. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo huyện đánh giá cao công tác phối hợp của các ngành, các cấp trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, các ban, ngành, đoàn thể và Ban Chỉ đạo huyện, các xã, thị trấn quan tâm triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trong các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong Nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất trên các lĩnh vực, địa bàn phụ trách, nhằm chủ động phòng ngừa và kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, không để nhân dân phản ánh hoặc gây bức xúc. Thường xuyên chỉ đạo, phối hợp rà soát, củng cố, kiện toàn lực lượng nòng cốt làm công tác phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở để đáp ứng yêu cầu công tác.

Dịp này, xã Mong Thọ A được Bộ Công an tặng cờ thi đua và bằng khen; 07 tập thể và cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 4 tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018. /.

Đức Hùng