Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Quốc phòng - An ninh

Chi trả trợ cấp một lần cho 304 đối tượng dân công hỏa tuyến

(08:25 | 29/05/2019)

 Sáng24/5/2019, Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thànhtổ chức buổi lễ trao Quyết định và chi trả trợ cấp 1 lần theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủchế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tếtại Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thành.

 hinh trao tien 49 (FILEminimizer).jpg

Đây là đợt thứ 4 Ban chỉ huy quân sự huyện châu thành tổ chức chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế đang còn sống và đã từ trần trên địa bàn huyện. Đợt chi trả lần này huyện có 304 đối tượng và thân nhân đối tượng được hưởng chế độ theo quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền là 608triệu đồng.

Thời gian qua, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với các ban, ngành, địa phương làm tốt công tác rà soát, lập hồ sơ đối tượng đề nghị được hưởng chế độ theo quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay  toàn huyện đã có 1.023 đối tượng được chi trả với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Ngoài số tiền được nhận, các đối tượng còn được cấp thẻ bảo hiểm y tế, được hưởng tiền mai táng phí khi qua đời. Đây là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước góp phần chăm lo tốt hơn đời sống của các đối tượng, đảm bảo an sinh xã hội.

Trường Như