Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Quốc phòng - An ninh

Công khai hóa đối tượng đánh bạc ở ấp Sua Đũa, xã Vĩnh Hòa Hiệp

(16:31 | 07/08/2019)

 Thực hiện kế hoạch tăng cường lập lại an ninh trật tự trên địa bàn xã; vừa qua, tại trụ sở ấp Sua Đũa, Công an xã Vĩnh Hòa Hiệp phối hợp với Đội xây dựng phong trào Công an huyện Châu Thành và ban lãnh đạo ấp, tổ chức họp dân công khai hóa 10 đối tượng có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc ăn thua bằng tiền. Đến dự buổi công khai hóa còn có đại diện các ban ngành đoàn thể xã, Ban lãnh đạo ấp Sua Đũa và đông đảo người trong ấp.

 ckh1 (FILEminimizer).jpg

10 đối tượng đưa ra công khai hóa là: Nguyễn Thị Linh, Huỳnh Mỹ Dung, Danh Màu, Nguyễn Thị Bích Liên, Hà Thị Bích Thắm ngụ ấp Sua Đũa; Trần Thị Kim Hoàng, Huỳnh Kim Hạnh, Nguyễn Thanh Hùng, Lâm Ngọc Diệp cùng ngụ ấp Hòa Thuận xã Vĩnh Hòa Hiệp.

Các đối tượng này đã nhiều lần tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc tại nhiều điểm trên địa bàn xã và cũng đã nhiều lần được lực lượng công an xã nhắc nhỡ, lập biên bản, xử phạt hành chính, nhưng vẫn cố ý vi phạm, không sửa đổi. 

Tại buổi họp dân công khai hóa, các đối tượng đã được nghe Công an huyện và Công an xã Vĩnh Hòa Hiệp nêu ra các hành vi vi phạm, giải thích thêm để các đối tượng vi phạm và người dân trong xã hiểu rõ thêm: hành vi đánh bạc ăn tiền không chỉ gây mất an ninh trật tự, mà còn ảnh hưởng xấu đến việc nuôi dạy con cháu và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Các đối tượng đưa ra công khai hóa lần này đã vi phạm lần thứ 3. Nếu vẫn không khắc phục, sửa chữa mà tiếp tục vi phạm, thì sẽ bị cưỡng chế lao động theo đúng quy định của pháp luật. 

Cũng tại buổi công khai hóa, có nhiều ý kiến của chính quyền, đoàn thể và nhân dân đóng góp, khuyên nhủ các đối tượng phải kiên quyết từ bỏ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. 

Qua ý kiến đóng góp của chính quyền, công an và bà con trong ấp, các đối tượng hứa sẽ sửa chữa không tái phạm.

Công an xã Vĩnh Hòa Hiệp đã trao quyết định xử phạt mỗi đối tượng đánh bạc số tiền 1.500.000 đồng, về hành vi vi phạm trật tự xã hội. Riêng đối tượng Nguyễn Thị Linh là người tổ chức đánh bạc, bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7.500.000 đồng. Buộc tất cả 10 đối tượng cam kết không tái phạm./.


Bảo Quốc