Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Châu Thành sẵn sàng cho ngày giao quân

(16:22 | 05/02/2020)

 Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện Châu Thành luôn được các cấp, các ngành và các địa phương chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt. Do đó hàng năm kết quả giao quân về trên đều đạt theo chỉ tiêu được giao. Đến thời điểm này, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đã hoàn thành, thanh niên và gia đình luôn chấp hành tốt, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân sắp đến.

 hinh san sang giao quan  (FILEminimizer).jpg

Ngay từ đầu năm, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo các địa phương thực hiện các bước công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; từ việc đăng ký, quản lý, phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ đến việc tổ chức sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt hồ sơ. Công tác quản lý nhân, hộ khẩu và thông báo thanh niên đi làm xa thực hiện đúng thời gian khám tuyển Nghĩa vụ quân sự của địa phương; cho thanh niên đăng ký, xét duyệt, quản lý thanh niên, công khai danh sách trước dân... Đặc biệt trong công tác bình nghị đều thực hiện công khai, dân chủ trước nhân dân địa phương, để nhân dân xem xét, bình chọn thanh niên đủ điều kiện về trình độ học vấn, sức khỏe... thi hành nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện còn làm tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện tốt Nghĩa vụ quân sự cũng như thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội.

Trong năm 2020 toàn huyện Châu Thành có 105 công dân sẵn sàng nhập ngũ, theo chỉ tiêu trên giao. Số tân binh này được giao cho 3 đơn vị gồm Vùng 5 Hải quân, Biên Phòng và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Chất lượng tân binh ngày càng được nâng cao.  Trong suốt quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện dân chủ, công khai và đúng luật nên đã nâng cao nhận thức về nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi, tạo được tâm lý tự tin, yên tâm và phấn khởi hơn, sẵn sàng chờ lệnh lên đường nhập ngũ. 

Trong không khí rộn ràng, thanh niên Châu Thành đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Hơn hết, trong họ là niềm vinh dự, tự hào được tiếp nối truyền thống cha ông, đóng góp sức trẻ vào công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc./.


Trường Như