Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Hoàn tất các bước chuẩn bị để thanh niên lên đường nhập ngũ

(16:26 | 10/02/2020)

 Lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, đây cũng là điều kiện để tuổi trẻ được cống hiến, rèn luyện và trưởng thành hơn trong môi trường quân đội. Xác định được điều này, đa số thanh niên trên địa bàn huyện Châu Thành đã hăng hái tình nguyện thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc trong mùa tuyển quân năm 2020 này.

 tq (FILEminimizer).jpg

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng nghề kỹ thuật xây dựng, thanh niên Danh Minh Thọ, ngụ khu phố Minh Phú, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành đã tìm cho mình công việc phù hợp với nguồn thu nhập ổn định, phụ giúp kinh tế gia đình. Tuy nhiên, khi khám tuyển, đủ các điều kiện, Danh Minh Thọ vẫn sẵn sàng gác lại công việc đang làm, tiếp bước theo truyền thống gia đình mình, đã có cha, chú từng tham gia nhập ngũ trước đây. Chàng thanh niên người dân tộc Khmer này cho biết mong muốn của mình là được cống hiến hết mình cho Tổ quốc. 

Điển hình như gia đình ông Danh Phương ở ấp Vĩnh Hòa 2, xã Vĩnh Hòa Phú, có con trai là Danh Phương, là lao động chính của gia đình, với nguồn thu nhập hàng tháng khoảng 8 triệu đồng. Nhưng biết con trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, ông Danh Phương vận động viên con tình nguyện hăng hái lên đường nhập ngũ với niềm hy vọng con trai được rèn luyện và trưởng thành hơn trong môi trường quân đội. 

Trong mùa tuyển quân năm nay, huyện Châu Thành có 105 thanh niên nhập ngũ, trong đó có hơn 10% số thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học. Để làm tốt công tác gọi thanh niên nhập ngũ, ngay từ đầu năm 2019, Ban chỉ đạo công tác tuyển gọi công dân  nhập ngũ, Ban chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tổng hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị, để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi  và gia đình thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự và lệnh gọi khám sức khỏe, lệnh gọi lên đường nhập ngũ... Đến thời điểm này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành đã hoàn thành tốt các bước chuẩn bị và các chỉ tiêu đã đề ra.

Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự, quốc phòng hàng năm của các địa phương, góp phần xây dựng quân đội, lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thông qua môi trường quân đội sẽ tạo điều kiện để tuổi trẻ được cống hiến, rèn luyện và trưởng thành hơn./.


Bảo Quốc