Xem với cỡ chữAA

Tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, Tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019

(10:57 | 02/03/2020)

Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Châu Thành vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) Công an tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn.

TK cong an (FILEminimizer).jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019

Năm 2019, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo tỉnh về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; các cơ quan, ban, ngành của huyện, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn, nòng cốt là lực lượng Công an huyện đã bám sát chương trình, kế hoạch, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm tình hình địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện. Do đó, tình hình an ninh, trật tự được giữ vững ổn định, không để xảy ra bị động, bất ngờ, không để hình thành “điểm nóng”; tội phạm xâm phạm trật tự xã hội tiếp tục được kéo giảm 7,7%; đã triệt xoá 335 tụ điểm đánh bạc; 210 nhóm TTN tụ tập đêm khuya; 320 đối tượng gây rối… công tác tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm, điều tra án đảm bảo yêu cầu đề ra. Công tác rà soát, thống kê người nghiện, phối hợp xác định tình trạng nghiện và lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc đã được Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn quan tâm thực hiện. Công tác xây dựng lực lượng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thể hiện quyết tâm chính trị cao, nổi bật nhất là đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Trưởng Công an xã. . . Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu bật những kết quả đã đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế nhằm làm tốt hơn công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Phó Bí thư Huyện uỷ,  Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cơ quan, đơn vị, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 như: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, chủ động nắm, giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp tại cơ sở. Làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, kịp thời phát hiện tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật về ANTT để có biện pháp ngăn chặn, xử lý hiệu quả, nhất là tội phạm ma tuý, mua bán người, tín dụng đen, tội phạm xâm hại trẻ em…;Triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn huyện trong năm 2020, nhất là vào thời điểm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Nhân dịp này UBND huyện đã trao tặng 08 giấy khen cho các tập thể tiên tiến. trong tổ chức, triển khai, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

Đức Hùng