Tin an toàn giao thông

(08:43 | 16/03/2020)

Từ ngày 15/2 đến nay, Đội Cảnh sát Giao thông – Công an huyện Châu Thành đã tổ chức tuần tra 56 cuộc, có 322 lượt đồng chí tham gia. Qua tuần tra đã lập biên bản xử lý nghiêm 207 trường hợp vi phạm với các lỗi chủ yếu như: Sử dụng rượu, bia chạy quá tốc độ quy định, tự ý thay đổi máy, hình dáng xe, lạng lách, đánh võng… đặc biệt là đã xử lý 08 xe ben chở đất, đá vật liệu xây dựng. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên địa bàn.

atgt3 (FILEminimizer).jpg

Lực lượng CSGT – Công an huyện Châu Thành cũng cho biết trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tăng cường xử lý các hành vi vi phạm quy định khi tham gia giao thông như: Nồng độ cồn; ma túy; chạy quá tốc độ; không đội mũ bảo hiểm; vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển phương tiện và phương tiện, hoạt động vận tải đường bộ như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự; xe quá niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; chở hàng quá khổ, quá tải; quá số người quy định... Do đó, mọi người khi tham gia giao nông cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Pháp luật về An toàn giao thông./.

Đức Hùng