Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Công an huyện Châu Thành, Kiên Giang phát huy hiệu quả mô hình cấp phát chứng minh nhân dân “lưu động”

(09:35 | 22/05/2020)

Nhằm hạn chế về các thủ tục hành chính và giúp cho người dân các giấy tờ tùy thân cần thiết. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Châu Thành, thực hiện mô hình “lưu động” hướng về cơ sở, đây là một cách làm hay, nhận được sự đồng thuận rất cao từ người dân, đặc biệt là đối với các em học sinh đang theo học tại các trường, các trường hợp người già yếu, bệnh tật,….

Hàng năm Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đều xây dựng Kế hoạch tham mưu Lãnh đạo Công an huyện tiến hành mở các đợt cấp phát CMND lưu động tại các điểm trường, các ấp, khu phố trên toàn huyện. Riêng những trường hợp người già, bệnh tật,…đi lại khó khăn thì khi nhận yêu cầu, Chỉ huy đội Cảnh sát Quản lý về trật tự sẽ phân công cán bộ trực tiếp đến nơi để làm thủ tục và giao trả CMND đến tận tay người dân. Theo ghi nhận từ đầu năm đến nay Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện Châu Thành đã cấp phát CMND lưu động được 03 điểm trường với 338 Giấy CMND cho học sinh và cấp tận tay cho người dân đi lại khó khăn được 05 CMND.

Với mô hình cấp phát chứng minh nhân dân “lưu động” đã nhận được sự đồng thuận rất cao từ phía nhân dân; qua đó góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân tận tụy, luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ./.

Quốc Huy - Trường Như