Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa - Xã hội

Ngành giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành chuẩn bị năm học mới 2017 - 2018

(09:32 | 23/08/2017)

 Chỉ còn ít ngày nữa, hòa cùng không khí hân hoan chào đón năm học mới của học sinh cả nước; Khoảng 24.000 học sinh các cấp của huyện Châu Thành sẽ bước vào năm học mới 2017-2018. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho năm học mới của các trường trên địa bàn huyện đang được gấp rút hoàn thành.

                        các cháu mẫu giáo chuẩn bị bước vào lớp 1.jpg

Tại Trường Tiểu học Minh Lương 2, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành; những ngày này, chúng tôi bắt gặp không khí khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới của thầy, trò nhà trường. Thầy Đặng Quốc Khánh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Giáo viên của trường đã tập trung từ ngày 1/8, sau đó tổ chức họp triển khai nhiệm vụ trước khi bước vào năm học mới và phân công giáo viên chủ nhiệm nhận hồ sơ ở các khối lớp; sắp xếp thời khoá biểu cho năm học 2017-2018. Đến nay tỷ lệ học sinh đến trường năm học mới được 882 em, đạt 99%. Số học sinh vào lớp 1 tăng hơn năm trước 01 lớp, với khoảng 35 em. Thây Đặng Quốc Khánh, hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Đến với Trường THCS thị trấn Minh Lương, điểm trường trọng điểm của huyện, đến nay cũng được chuẩn bị khá chu đáo về cơ sở vật chất; thầy và trò đã sẵn sàng cho năm học mới. Theo kế hoạch, năm nay trường có 32 lớp, với 1.440 học sinh; đến thời điểm này, học sinh đã ra lớp đạt trên 94%. Khó khăn lớn nhất hiện nay của trường là có gần 20 phòng học đã xuống cấp cần phải sửa chữa gấp. Mặt khác, hiện nay huyện đang đầu tư, nâng cấp tuyến đường Đào Công Bửu, tuyến đường chính đi qua để vào nhà trường, nhưng tiến độ thi công rất chậm, gây khó khăn cho thầy và trò vào trường. Kể cả xe lấy rác cũng không thể vào để làm vệ sinh môi trường trong khu vực nhà trường. Thầy Huỳnh Trung Hiếu, phó hiệu trưởng nhà trường thông tin thêm.

Ngay từ tuần thứ nhất của đầu năm học mới;  các em học sinh đều háo hức đến trường, chuẩn bị mọi thứ cho năm học mới. Em Nguyễn Ngọc Thơ, học sinh khối 9 Trường THCS thị trấn Minh Lương cho biết tâm trạng của mình là rất hân hoan và đã chuẩn bị tốt về mọi mặt để sẵn sàng bước vào năm học mới.

Thầy Trần Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cho biết: Hiện nay, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên biên chế toàn huyện là 1.284 người. Toàn huyện hiện có 48 trường với 852 lớp; dự kiến học sinh năm nay của toàn huyện đạt khoảng 24.000 học sinh; Riêng đội ngũ giáo viên của huyện hiện thiếu 70 giáo viên. Trong đó Mầm non 38, tiểu học 30, y tế học đường 2), sắp tới phối hợp với Phòng Nội vụ huyện tổ chức thi tuyển viên chức và tổ chức các lớp tập huấn, lớp chính trị hè cho giao viên. . .  Mặc dù còn những khó khăn trong việc trang bị cơ sở vật chất, sửa chữa phòng học… nhưng Ngành Giáo dục huyện Châu Thành vẫn quyết từng bước khắc phục khó khăn, đảm bảo khai giảng năm học mới đáp ứng cơ bản yêu cầu giảng dạy và học tập của học sinh trong năm học mới 2017-2018 ./.


Đức Hùng