Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa - Xã hội

Trường THPT Mong Thọ khai giảng năm học 2017-2018

(13:40 | 05/09/2017)

 Hòa chung bầu không khí phấn khởi, tưng bừng ngày tựu trường của cả nước, sáng nay 5/9/2017, thầy và trò Trường THPT Mong Thọ đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017– 2018. Tới dự lễ khai giảng, có ông Tô Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng  đại diện lãnh đạo đảng ủy, UBND xã Mong Thọ.

                               Giang hinh khai giang (FILEminimizer).jpg

                                                     Đồng chí Tô Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Ông Tô Hà Giang, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đã đọc Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Trong thư Chủ tịch nước đã gửi gắm niềm tin: Mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội. Tiếp đó ông Tô Hà Giang- Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh trống khai giảng năm học 2017 – 2018.          

Trong năm học mới 2017-2018 nhà trường có tổng số 1.067 học sinh từ lớp 6 đến 12, với 32 phòng học, có phòng chức năng, phòng vi tính đủ các trang thiết bị dùng trong việc dạy và học.

Năm học 2016-2017 vừa qua, tập thể giáo viên nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng thi đua dạy tốt - học tốt; đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá sao cho phát huy hết năng lực của từng học sinh. Cuối năm có 100% giáo viên hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra; tỉ lệ học sinh lớp THCS tốt nghiệp 100%; tốt nghiệp THPT 96%; tỷ lệ đậu đại học, cao đẳng đạt trên 50%.. 

Nhà trường đã thực hiện khá tốt các phong trào, các cuộc vận động, trong đó có các cuộc vận động lớn như: Cuộc vận động "mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", Cuộc vận động "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".... Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và có những phần thưởng xứng đáng động viên những học sinh giỏi, học sinh vượt khó học giỏi… Nhà trường được vinh dự nhận 2 bằng khen tập thể UBND tỉnh về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục & đào tạo và phong trào thi đua xây dựng đơn vị đạt chuẩn chất lượng giáo dục; nhiều bằng khen và giấy khen chiến sĩ thi đua cơ sở.

   

Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới; nhà trường đã vận động  từ các mạnh thường quân, các nhà tài trợ  được 28 xuất  học bổng trị giá 18 triệu đồng, 1000 quyển  tập và 5 xuất áo, trao tặng cho những em có hoàn cảnh khó khăn vững tin bước vào năm học mới./.


Trường Như