Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa - Xã hội

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 Trường Trung học cơ sở Vĩnh Hòa Hiệp

(13:44 | 05/09/2017)

 Hòa chung trong không khí phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới 5/9, ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”; cũng là dịp kỷ niệm 72 năm ngày cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; sáng nay 05/9/2017 trường THCS Vĩnh Hòa Hiệp long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2017-2018. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành; các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể huyện; ban ngành đoàn thể xã VHH cùng đông đảo giáo viên và toàn thể các em học sinh của 9 khối lớp đang học tại trường.

                                     hinh chu hoang (FILEminimizer).jpg

                                          Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng

Sau các tiếp mục văn nghệ của các em học sinh trong trường; đồng chí Huỳnh Văn Thiệt, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Hiệp thông qua chỉ thị của UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học mới. Sau phần đọc diễn văn khai mạc của đồng chí Liêu Thanh Sử, hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã đánh trống khai trường, báo hiệu năm học mới được chính thức bắt đầu.

Trong năm học 2016-2017 trường THCS VHH thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Hai không” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đã có những kết quả tiến bộ đáng kể. Kết quả xếp loại phong trào thi đua, có 100% cán bộ giáo viên thực hiện tự đánh giá, trong đó: xếp loại tốt 37 và xếp loại khá 11; phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"  trường được công nhận đạt theo các tiêu chí, và được đánh giá xếp loại xuất sắc.

Về kết quả học tập, năm học qua tổng số học sinh của nhà trường là 809 em; trong đó học sinh đạt học lực giỏi: 260 em, chiếm tỷ lệ trên 32 % so với cùng kỳ tăng 4.5%; khá: 258 em, tỷ lệ trên 31%; TB: 280 em, tỷ lệ trên 34%. Tong đó học sinh đạt hạnh kiểm tốt 698 em, khá ; 111 em; không có hs đạt hạnh kiểm TB, yếu, kém.

Trong năm học 2017-2018 này, nhà trường phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của Ngành Giáo dục đề ra. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh học tập noi theo. Phấn đấu thực hiện tốt tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Dịp này, Bưu Điện tỉnh Kiên Giang gửi tặng cho nhà trường 2 bộ máy tính bàn và Hội khuyến học xã VHH tặng 30 suất quà cho 30 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường.


Bảo Quốc