Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa - Xã hội

Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UB. MTTQ) xã Minh Hòa bàn giao nhà Đại đoàn kết

(08:08 | 20/09/2017)

 Nhân dịp lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc khmer; Sáng ngày 18/9/2017. UB. MTTQ xã Minh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã tổ chức buổi lễ bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho hộ anh Danh Dũng, ngụ tổ 10, ấp An Bình xã Minh Hòa, là bộ đội xuất ngũ về địa phương, hiện nay đang gặp khó khăn về nhà ở.

                                 ddk (FILEminimizer).jpg

Được biết đây là căn nhà do UB.MTTQ xã Minh Hòa vận động các chùa trên địa bàn xã cùng tài trợ. Căn nhà được xây dựng kiên cố bằng vật liệu bê tông cốt thép, dài 9,5m, rộng 5m, nền lót gạch men, mái lợp tol, tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng. Trong đó 4 chùa chắc kha củ, chắc kha mới, Khoen Tà Tưng và Gò Đất, mỗi chùa hỗ trợ 5 triệu; UB. MTTQ xã Minh Hòa trích quỹ vì người nghèo của xã hỗ trợ 5 triệu đồng, số còn lại do gia đình góp thêm.

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa của chính quyền địa phương cũng như các vị sư để giúp đỡ cho các hộ nghèo, gặp nhiều khó khăn trong vấn đề nhà ở của địa phương. Giúp họ có được căn nhà che mưa, che nắng, ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình ./.


Bảo Quốc