Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa - Xã hội

Sơ kết công tác tổ chức Đại hội thể dục, thể thao huyện Châu Thành lần thứ VIII

(14:40 | 02/10/2017)

 Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) huyện Châu Thành lần thứ VIII vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao cấp xã, thị trấn và triển khai Điều lệ Đại hội thể dục thể thao cấp huyện lần VIII năm 2017-2018. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Tô Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban  tổ chức Đại hội; thành viên ban tổ chức; các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể;  lãnh đạo UBND và cán bộ văn hóa các xã, thị trấn.

                                    IMG20170423073528 (FILEminimizer).jpg

Theo Ban Tổ chức: Đại hội thể dục thể thao cấp xã, thị trấn luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy Đảng và UBND các xã, thị trấn; sự kết hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể xã. Các thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện được phân công phụ trách địa bàn bố trí thời gian tham dự và chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội cấp xã do mình phụ trách. Các xã, thị trấn bám sát kế hoạch, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo huyện và các Tiểu ban chuyên môn của Ban Chỉ đạo. Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, nhưng vẫn tạo khí thế ngày hội của toàn dân, số môn thi đấu đạt yêu cầu, công tác trang trí, khánh tiết trang nghiêm đúng theo hướng dẫn. Một số xã còn làm tốt công tác xã hội hóa, tạo thêm nguồn kinh phí cho công tác tuyên truyền và tổ chức các giải thi đấu. Tổng kinh phí tổ chức cấp cơ sở trên 394 triệu đồng, trong đó kinh phí tài trợ của doanh nghiệp, cá nhân là trên 90 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức cũng vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Công tác tập dợt chưa được quan tâm nên khi tổ chức diễu hành tại lễ khai mạc còn một số hạn chế, chương trình diễu hành của các khối chưa bám sát theo hướng dẫn; quần chúng một số ấp chưa tích cực hưởng ứng tham dự lễ khai mạc…

Đối với Điều lệ thi đấu của đại hội cấp huyện thì mỗi đơn vị bao gồm: Các xã, thị trấn, quân đội, công an, các trường THPT, lưc lượng cán bộ, công nhân viên chức lao động đóng trên địa bàn huyện; mỗi đơn vị thành lập một đoàn thể thao gồm các môn tham gia thi đấu; mỗi đoàn phải đăng ký tham gia 7 môn thi đấu trở lên. Các môn thi đấu gồm: Đua ghe Ngo, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng, bóng đá, đẩy gậy, kéo co, điền kinh. Lễ khai mạc và bế mạc được tổ chức vào lúc 7 giờ ngày 27 tháng 3 năm 2018.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tô hà Giang, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp xã, thị trấn; đồng thời chỉ đạo rút kinh nghiệm những hạn chế để tổ chức trong những năm tiếp và nhấn mạnh để tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp huyện được diễn ra trong thời gian sắp tới, đ/c đề nghị các ngành, đơn vị liên quan cần tích cực công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, thông báo rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân để vận động nhân dân tham dự; cần nêu cao trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo trong việc tổ chức Đại hội. Đại hội phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, tiết kiệm, có quy mô và nội dung phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của huyện, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân./.


Đức Hùng