Văn hóa - Xã hội

Tập huấn công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện Châu Thành

(14:31 | 05/10/2017)

Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp UBND huyện Châu Thành tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện cho 109 đồng chí là trưởng ấp, khu phố và Chủ nhiệm Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ và công chức Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn. Đến dự lớp tập huấn còn có các đồng chí Trần Thị Mai Lan, Hội Luật gia tỉnh Kiên Giang; đồng chí Lê Bình Nguyên, Phó Trưởng phòng xây dựng nếp sống gia đình Sở Văn hóa & Thể thao; cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện.

Tap huan GD (FILEminimizer).jpg

Hình ảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được thông tin về thực trạng tình hình bạo lực gia đình, bình đẳng giới ở Việt Nam; một số nội dung cơ bản của Luật, phòng chống bạo lực gia đình; hướng dẫn thực hiện mô hình Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững; kỹ năng trong điều hành sinh hoạt Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững;

Lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao năng lực, trình độ nghiệp vụ, khả năng tuyên truyền, tư vấn về công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình tại cơ sở, từ đó có định hướng trong công tác thực tiễn tại cơ sở, nâng cao nhận thức, phòng chống bạo lực gia đình với mỗi người dân nhằm xây dựng gia đình, xã hội văn minh, giàu đẹp./.

Đức Hùng