Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa - Xã hội

Hội Nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Vĩnh Hòa Hiệp năm 2017

(16:19 | 18/12/2017)

 Nhằm đánh giá lại các kết quả hoạt động Hội năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Hội CTĐ năm 2018, Sáng ngày 14/12, Hội CTĐ xã Vĩnh Hòa Hiệp tổ chức tổng kết công tác Hội và các hoạt động nhân đạo từ thiện năm 2017. Đến dự có đại diện Hội CTĐ huyện, đại diện cho Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã và cán bộ, hội viên CTĐ địa phương.

                           tong ket hoi ctd (FILEminimizer).jpg

Về công tác tổ chức, BCH Hội CTĐ xã Vĩnh Hòa Hiệp có 15 thành viên; trong đó có 02 chuyên trách. Có 01 đội  Thanh niên Chữ thập đỏ xung kích với 12 đội viên ,01 đội thanh thiếu niên CTĐ nhà trường với 15 đội viên, 05 đội mai táng với 141 đội viên, 01 chi hội phòng thuốc nam, 01 chi hội làm nhà, cầu, đường từ thiện, với 10 tình nguyện viên. Trong năm, bằng sự nhiệt tình và quyết tâm của anh em hội viên, thanh niên CTĐ xung kích trong xã, đã tích cực tham gia tổ chức Hội, đóng góp nhân lực phục vụ các hoạt động phúc lợi xã hội; vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp tiền quà…để giúp đỡ, chăm lo cho đời sống của bà con nghèo ở 2 ấp Vĩnh Thành và Vĩnh Thành B trong địa phương. Kết quả trong năm đã vận động được 250 tấm tol trao tặng cho hộ nghèo ở 2 ấp Vĩnh Thành và Vĩnh Thành B, trị giá 250 triệu đồng.

Thực hiện chương trình Tết vì người nghèo, Hội đã vận động được 2.810 suất quà trị giá 398 triệu đồng, tặng cho nhân dân nghèo vui tết năm 2017. Vận động cho con em hội viên chữ thập đỏ và học sinh nghèo 100 suất quà trung thu, trị giá 10 triệu đồng. Hội còn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cất mới 06 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn ở 03 ấp Vĩnh Thành, Vĩnh Thành  B và Vĩnh Thành  A trị giá 150 triệu đồng, đạt 200% so với chỉ tiêu trên giao.

Thực hiện chương trình “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã vận động giúp đỡ thường xuyên cho 47 địa chỉ nhân đạo, với số tiền giúp đỡ gần 68 triệu đồng…. Tính chung tổng số tiền quà Hội đã vận động cứu trợ xã hội trong năm 2017 là 950 triệu đồng.

Ngoài ra , Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Hòa Hiệp cũng là một trong những cơ sở Hội thực hiện tốt công tác mai táng và vận động hiến máu tình nguyện tại huyện. Trong năm đã vận động, giúp đỡ 10 đám tang ngheò với số tiền trên 16 triệu đồng. Vận động mạnh thường quân ở Tp. HCM tặng 20 cái hòm từ thiện để giúp những gia đình nghèo có người thân qua đời và giúp đỡ chôn cất cho 112 trường hợp gia đình có người thân qua đời trong và ngoài xã; Vận động 79 cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện đạt chỉ tiêu trên giao.

Qua các phong trào, Năm 2017, Hội CTĐ xã Vĩnh Hòa Hiệp đã phát triển mới 46 hội viên, thành lập 01 tổ tán trợ ấp Vĩnh Thành A với 06 thành viên, 01 đội tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo với 15 đội viên nâng số chi Hội trong toàn xã lên 09 chi hội. Cũng với những kết quả đạt được, Hội Chữ thập đỏ VHH và các chi hội, cá nhân hội viên được Hội CTĐ tỉnh, huyện, UBND xã Vĩnh Hòa Hiệp tặng nhiều giấy và giấy biểu dương thành tích.

Năm 2018, Hội CTĐ xã Vĩnh Hòa Hiệp đề ra một số mục tiêu phấn đấu cụ thể. Trong đó, phấn đấu phát triển mới 50 hội viên, trong đó có 50% là hội viên tán trợ; thành lập thêm 01 chi hội CTĐ trường học và một đội thiếu niên CTĐ cấp tiểu học. Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm khơi dậy lòng nhân ái trong cộng đồng; Chú trọng đến công tác chăm lo đời sống xã hội, Trong đó quan tâm đến việc thực hiện chương trình “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu vận động: “Chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, …


Bảo Quốc