Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa - Xã hội

Hội nghị tổng kết Hội Người cao tuổi huyện Châu Thành năm 2017

(13:48 | 03/01/2018)

 Vừa qua Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Châu Thành đã tổ chức Hội Nghị tổng kết hoạt động của Hội Năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có đại diện Hội NCT tỉnh, đại diện các ba,n ngành đoàn thể huyện và Ban đại diện Hội NCT 9 xã, thị trấn trong huyện.

 tong ket NCT (FILEminimizer).jpg

Hình ảnh hội nghị

Nổi bật trong hoạt động của Hội NCT trong năm qua là tích cực chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là chế độ chính sách đối với NCT. Cụ thể như tổ chức tốt các hoạt động chúc thọ, mừng thọ thăm hỏi, tặng quà NCT; họp mặt các cụ nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và ngày thành lập Hội người cao tuổi Việt Nam. Hội NCT Huyện chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách NCT trên địa bàn để chuẩn bị đến tuổi chúc thọ, mừng thọ trong dịp tết Mậu Tuất 2018. Hiện nay số người cao tuổi trong huyện có 2.232 cụ đủ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội. Có 1.231 cụ được chúc thọ, mùng thọ, với tổng kinh phí chi hoạt động chúc mừng này trên 479 triệu đồng.

Hội luôn chú trọng đến công tác phát huy vai trò NCT trong việc tham gia cùng các ngành, địa phương với các phong trào như: Phòng chống tội phạm; bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững  an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Hiện toàn huyện có 49 loại hình câu lạc bộ thu hút người cao tuổi trong huyện tham gia như: Câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ ca, múa nhạc… Có 236 hội viên NCT làm công tác Đảng, chính quyền; mặt trận, đoàn thể; 55 hội viên NCT tham gia công tác khuyến học, khuyến tài; 281 hội viên NCT làm kinh tế giỏi; 71 hội viên làm chủ trang trại, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh…

Thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2017 với chủ đề “Chung sức vì NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”; các cấp Hội đã tổ chức khám sức khỏe, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: khám và tư vấn sức khỏe cho hơn 877 cụ , cấp thuốc miễn phí: 732 cụ, với tổng số tiền trên 73 triệu đồng; thăm hỏi tặng quà 118 cụ. Đặc biệt là Hội NCT xã Vĩnh Hòa Hiệp, xã Thạnh Lộc phối hợp với Trạm Y tế xã khám, phát thuốc miễn phí cho 375 cụ. Xã Mong Thọ cất 01 căn nhà tình thương cho cụ Trần thị Nở, 80 tuổi gia đình neo đơn cư ngụ ấp Hòa An xã Mong Thọ với tổng số tiền 20 triệu đồng; Hội NCT Huyện kết hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang và Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành, tổ chức khám và mỗ mắt miễn phí cho 1.200 người cao tuổi nghèo trên địa bàn huyện; trong đó có  350 cụ được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh tài trợ mổ mắt.

Bên cạnh kết quả các mặt công tác thực hiện được và đạt kết quả khá tốt, Hội người cao tuổi huyện Châu Thành cũng đánh giá những tồn tại và một số khó khăn trong hoạt động hội năm 2017.

Dịp này Hội người cao tuổi huyện Châu Thành trao tặng 04 giấy biểu dương cho 02 tập thể và 02 cá nhân nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động hội năm 2017 ./.


Bảo Quốc