Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa - Xã hội

UBND huyện Châu triển khai đầu thu truyền hình mặt đất cho hộ nghèo, cận nghèo

(10:35 | 08/01/2018)

 Uỷ ban nhân dân (UBND) huyện Châu Thành vừa tiến hành họp triển khai hỗ trợ đầu thu truyền dẫn số hóa cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện theo công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang. Đến dự có dại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh, Phòng Lao động Thương binh và xã hội, lãnh đạo UBND và cán bộ văn hóa, truyền thanh các xã, thị trấn trong huyện.

 IMG_20180102_134956 (FILEminimizer).jpg

 

Đại diện Công ty cổ phần viễn thông ACT hưởng dẫn cách lắp đặt bộ thu truyền hình mặt đất cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện

Thực hiện lộ trình số hóa trên toàn quốc; theo Bộ thông tin truyền thông, tính đến thời điểm 0 giờ ngày 31/12/2017, ngưng phát sóng truyền hình tương tự (analog) mặt đất tại các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang. Các kênh truyền hình tương tự mặt đất được chuyển sang phát trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số. Để cho tất cả các đối tượng quần chúng nhân dân đều tiếp cận được kênh truyền hình, nắm bắt kịp thời các thông tin thời sự trong nước, quốc tế, chương trình văn nghệ, giải trí…trước đó UBND tỉnh, Sở Thông tin truyền thông đã có chủ trương triển khai đến các địa phương rà soát lập danh sách số hộ nghèo, cận nghèo để cấp miễn phí bộ thu truyền dẫn số hóa, còn gọi là đầu thu truyền hình số mặt đất.

Qua khảo sát, lập danh sách, đợt này huyện Châu Thành có 2.835 hộ nghèo, cận nghèo được cấp đầu thu truyền dẫn số hóa. Trong đó, xã Mong Thọ A có 184 hộ; xã Mong Thọ B có 192 hộ; xã Mong Thọ có 133 hộ; xã Giục Tượng có 483 hộ; xã Vĩnh Hòa Hiệp có 270 hộ; xã Vĩnh Hòa Phú có 200 hộ; xã Minh Hòa có 600 hộ; xã Bình An có 233 hộ; xã Thạnh Lộc có 210 hộ và Thị trấn Minh Lương có 330 hộ.

Công ty trúng thầu cung cấp thiết bị này là Công ty cổ phần viễn thông ACT. Theo đó, đại diện công ty đã có mặt tại cuộc họp để trình bày cách thức cung cấp bộ thu, hướng dẫn kỹ thuật lắp đặt, bảo hành thiết bị… Đồng thời đề nghị hợp đồng với các địa phương để lắp đặt cho hộ dân đảm bảo theo tiến độ.

Tuy nhiên, theo ý kiến của lãnh đạo các xã thị trấn và sự thống nhất của lãnh đạo UBND huyện; hiện nay vào dịp cuối năm, các địa phương đều khẩn trương hoàn tất nhiều công việc, Mặt khác, không có cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nên yêu cầu phía Công ty thuê nhân công sớm lắp đặt đảm bảo cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện.

Kết luận cuộc họp đồng chí Tô Hà Giang- Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành lưu ý thêm: Chế độ này là thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, do đó các địa phương và đại diện Công ty phải căn cứ vào đó để thực hiện hoàn tất trong thời gian 1 tháng sau cuộc họp này, cho hộ nghèo cận nghèo được xem thông tin thời sự, giải trí nhân dịp Tết Nguyên đán 2018./.


Ngọc Hạnh