Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa - Xã hội

Đoàn cán bộ công đoàn giáo dục Việt Nam thăm và tặng quà tết cho học sinh xã Bình An

(14:22 | 06/02/2018)

 Nằm trong chuỗi hoạt động mừng xuân năm 2018. Công đoàn giáo dục Việt Nam do ông Nguyễn Huy Đức chủ tịch công đoàn ngành giáo dục làm trưởng đoàn đã đến thăm cán bộ giáo viên và học sinh tại huyện Châu Thành. Đồng hành cùng đoàn còn có bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo và lãnh đạo một số phòng ban của sở cùng tham gia.

 CONG DOAN GIAO DUC VIET NAM THAM  TRUONG BINH AN 2 CHAU THANH 05 02 2018.mp4_snapshot_09.08 (FILEminimizer).jpg

Đoàn đã đến thăm, làm việc và tặng quà Tết tại trường tiểu học Bình An 2. Làm việc với đoàn lãnh đạo UBND xã Bình An huyện Châu Thành và ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo tình hình phát triển hệ thống giáo dục và các hoạt động vui xuân đón tết cho cán bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn. Xã Bình An là một trong những địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó đồng bào người Hoa và người Khmer chiếm tỷ lệ rất cao. Riêng đối với vùng Tắc Cậu một số cơ sở giáo dục, tỷ lệ con em người Hoa theo học chiếm trên 50% tổng số học sinh của các lớp. Tuy nhiên, đối với đồng bào người Hoa, điều kiện kinh tế gia đình tương đối khá giả. Do đó, việc thực hiện xã hội hóa giáo dục cũng có nhiều thuận lợi. Một số bậc học đặc biệt như mầm non, tiểu học, hội người Hoa còn trợ giúp để xây dựng cơ sở vật chất, mở các lớp dạy tiếng Hoa để duy trì và phát triển ngôn ngữ của dân tộc. Riêng đối với trường tiểu học Bình An 2, đây là địa bàn có đông đồng bào Khmer sinh sống, đời sống phần lớn còn nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu dựa vào nghề nông. Do đó, điều kiện chăm lo cho học sinh người dân tộc Khmer gặp nhiều hạn chế. Điển hình như trường tiểu học Bình An 2 có gần 550 học sinh theo học trong đó có trên 300 em là học sinh người dân tộc Khmer của 3 ấp: Gò Đất, Xà Xiêm, An Phước. Điều kiện học tập của các em rất khó khăn, phần lớn là ba mẹ đi làm ăn xa các em phải sống nhờ vào sự chăm lo của ông bà. Một bộ phận khác lại yếu về ngôn ngữ Tiếng Việt nên việc tiếp thu bài học còn chậm. Đây là một trong những rào cản về đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Do đó, để tạo mọi điều kiện cho học sinh của trường có được điều kiện vui xuân đón tết, ban giám hiệu, cán bộ giáo viên cũng đã vận động tổ chức giúp đỡ các em có điều kiện đón tết an vui hạnh phúc.

Phát biểu tại biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huy Đức, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam đã biểu dương những nổ lực của cán bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện Châu Thành trong đó có tập thể giáo viên trường tiểu học Bình An 2 để chia sẽ, động viên, khích lệ giáo viên, học sinh của trường. Đoàn đã gởi tặng trường hàng trăm phần quà và lì xì tiền tết cho các em.

Bên cạnh việc thăm tặng quà và chúc tết ông Nguyễn Huy Đức chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam cũng đã có những lưu ý với ban giám hiệu nhà trường cũng như chính quyền địa phương về vấn đề đầu tư xây dựng vật chất, nâng cao mức hưởng thụ giáo dục, môi trường làm việc đối với cán bộ giáo viên và học sinh đang công tác học tập tại các địa bàn vùng sâu vùng xa vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời đề nghị Sở giáo dục đào tạo và chính quyền địa phương cần tập trung xây dựng mạng lưới trường lớp học tại các khu công nghiệp như Cảng cá Tắc Cậu, khu công nghiệp Thạnh Lộc để tạo môi trường học tập cho con em người lao động đến sinh sống và làm việc./.


Thái Phi - ĐTT