Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Văn hóa - Xã hội

Chương trình trải nghiệm kỹ năng sống – năm học 2018 - 2019

(14:28 | 07/11/2018)

 Nhằm giáo dục, huấn luyện và trang bị kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường; vừa qua, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp –  Giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành tổ chức Chương trình trải nghiệm kỹ năng sống – năm học 2018 - 2019 cho học sinh trường THCS-THPT Mong Thọ, huyện Châu Thành. Chương trình thu hút trên 160 em học sinh, cùng đông đảo cán bộ, giáo viên nhà trường tham dự.

 hinh thanh thieu nien (FILEminimizer).jpg

Chương trình trải nghiệm sáng tạo lần này được tổ chức vào dịp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, với chủ đề: “Tri ân thầy cô’. Qua đó, các em học sinh của trường THCS-THPT Mong Thọ sẽ có được một ngày trải nghiệm, tham gia các hoạt động bổ ích và vui nhộn, như dựng trại, xếp vật dụng cá nhân, bắt cá, đi xe đạp thăng bằng; tham gia trải nghiệm mô hình đánh trận giả, tái hiện lại hoạt động thời chiến giúp các em nâng cao ý thức cách mạng ra sức bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, các em được hòa mình vào thiên nhiên, vào không gian văn hóa tuổi thơ; cùng nhau chuẩn bị bửa cơm; tham gia tất cả các trò chơi vận động dưới nước. Qua đó giúp các em rèn luyện kỹ năng sống lành mạnh, linh động, đoàn kết và làm việc tập thể, ứng xử nhau hài hòa và cùng nhau học tập tiến bộ, giữ được tình yêu thương gia đình, bạn bè và thầy cô.

Hiện nay, theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo, các trường THPT và các Trung tâm GDTX phải tổ chức các hoạt động ngoại khóa, để giúp các em có những trải nghiệm thực tế, hình thành cho các em các giá trị sống, kỹ năng sống tích cực…để các em có tư duy linh hoạt, phong thái tự tin, biết yêu thương và có trách nhiệm hơn với bản thân và cộng đồng.


Trường Như