Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Văn hóa - Xã hội

Ngày thứ Bảy tình nguyện của Xã Đoàn Giục Tượng

(09:06 | 11/06/2019)

 Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động lập thành tích chào mừng đại hội Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) huyện Châu Thành lần thứ X nhiệm kỳ (2019 – 2021), vừa qua tại trụ sở ấp Tân Hưng xã Giục Tượng, xã Đoàn phối hợp với Công an và Tư pháp xã, tổ chức hỗ trợ tư vấn pháp lý và hướng dẫn cấp đổi chứng minh thư và các thủ tục giấy tờ cho bà con trong 2 ấp Tân Hưng và Tân Lợi . Những người được hướng dẫn làm mới hoặc cấp đổi giấy tờ nhân thân tại đây đa phần đều ít có điều kiện tiếp xúc với pháp luật hoặc giao dịch mua bán...

 xd1 (FILEminimizer).jpg

Được biết ấp Tân Hưng xã Giục Tượng là một ấp có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, chủ yếu là làm nông, ấp có 447 hộ dân sinh sống; trong đó đồng  bào dân tộc Khmer có đến 428 hộ, còn lại 19 hộ là người kinh và 3 hộ là dân tộc Hoa.

Trường hợp của chị Thị Tiền, ngụ ấp Tân Hưng; Năm nay đã 48 tuổi nhưng chưa một lần có được giấy Chứng minh thư. Chị Tiền chia sẻ: Nhà có năm khẩu; Chồng chị làm giấy chứng minh từ lâu, nay đã quá cũ, dịp này xin cấp lại. Ba người con chị giờ cũng đã làm chứng minh thư để đi làm ăn xa ở Bình Dương. Chỉ  riêng chị, trước đây có làm chứng minh thư, nhưng đã thất lạc, chị cũng không quan tâm làm lại. Bây giờ được nghe cán bộ tư pháp xã tư vấn, giải thích chị mới thấy tầm quan trọng của chứng minh thư.

Còn bà Thị Điếp nhà ở tổ 10 ấp Tân Hưng, nay đã ngoài 70 tuổi. Bà Điếp cho biết giấy chứng minh của bà đã hư hỏng từ lâu, nhưng do nhà cách xa xã, không đi làm lại được, nay có dịp đoàn đến tận ấp làm bà rất mừng.

Qua một buổi tư vấn, trợ giúp pháp lý ở cơ sở, đoàn đã hướng dẫn và giải quyết hồ sơ pháp lý chủ yếu là làm chứng minh thư, giấy khai sinh cho trên 40 người dân ở 2 ấp Tân Hưng và Tân Lợi. Đây là việc làm ý nghĩa thiết thực trong thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Hội LHTN Việt Nam phát động; Chung tay góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền xã Giục Tượng thực hiện tốt cải cách hành chính, tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt phương châm: “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”./.


Bảo Quốc