Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Văn hóa - Xã hội

Châu Thành với công tác chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019

(15:34 | 24/06/2019)

 Chỉ còn một ngày nữa là đến kỳ thi THPT Quốc Gia 2019. Cùng với nhiều địa phương trong tỉnh Kiên Giang, trường THPT Châu Thành đang tích cực hoàn tất các bước chuẩn bị cho một kỳ thi đạt nhiều kết quả cao nhất.

 c3 (FILEminimizer).jpg

Trong những ngày cận kề với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019, trường THPT Châu Thành đang trong không khí ôn tập gấp rút với sự nỗ lực cao độ của thầy và trò nhà trường. Chia sẻ với chúng tôi, các thầy cô giáo của trường cho biết: Cũng như nhiều điểm trường THPT trên địa bàn tỉnh, ngay từ khi bước vào học kỳ 2, năm học 2018 – 2019 đến nay, song song với việc hoàn thành chương trình các môn học, nhà trường đã tăng tốc độ ôn tập cho các em khối 12, đặc biệt ở các môn thi trắc nghiệm với nhiều phương pháp phù hợp cho từng đối tượng học sinh. Bên cạnh đó, trường đã tổ chức thi thử, nhằm giúp cho các em làm quen với công tác thi cử, làm quen với dạng đề thi và biết được những điểm yếu, những kiến thức còn thiếu để kịp thời bổ sung và có phương pháp ôn tập phù hợp.

Giáo viên ngoài việc ôn tập, củng cố lại kiến thức cho học sinh; còn thường xuyên nhắc nhỡ học sinh cần phải nghiêm túc học tập, ôn luyện, nỗ lực hết mình nhằm để tốt nghiệp THPT, vừa đạt được điểm số cao để xét tuyển vào các trường Cao đẳng và Đại học đúng theo nguyện vọng đăng ký của các em. Định hướng cho các em chọn lựa ngành nghề theo học...  

Với sở trường về khối khoa học xã hội, cộng với điểm trung bình môn lớp 12 là 8.7 điểm, em Nguyễn Thái Bình học sinh lớp 12 C2, trường THPT huyện Châu Thành đăng ký nguyện vọng vào ngành Quản trị Du lịch và lữ hành. Với phương pháp ôn tập của mình, hiện tại em Bình đã sẵn sàng và tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2019.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 này, toàn huyện Châu Thành có tổng số 573 thí sinh dự thi, được phân chia làm 24 phòng thi. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi bốn bài thi gồm ba bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp. Đến thời điểm này, nhà trường đã hoàn tất công việc chuẩn bị, chỉnh trang lại cơ sở vật chất, lắp đặt camera phục vụ công tác quản lý ở khâu giao nhận bài thi.

Tin rằng, với quyết tâm, nỗ lực cao của nhà trường và các em học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 tới đây của Kiên Giang nói chung, huyện Châu Thành nói riêng, sẽ gặt hái được nhiều thành công../.

Bảo Quốc