Khai giảng lớp “Sửa chữa xe gắn máy” tại trụ sở ấp An Phước, xã Bình An

(11:01 | 04/07/2019)

Thực hiện Kế hoạch đào tạo nghề nông thôn năm 2019; xuất phát từ nhu cầu lao động của địa phương. Ngày 03/7/2019 Phòng Lao động - Thương binh xã hội huyện Châu Thành phối hợp với Trường Trung cấp nghề Tân Hiệp và chính quyền Ấp Tân Phước xã Bình An, tổ chức khai giảng lớp dạy nghề “sửa chữa xe gắn máy”, theo đề án 1956 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

lop nghe (FILEminimizer).jpg

Theo đăng ký ban đầu, lớp có 29 học viên. Thời gian đào tạo nghề là 3 tháng. Đối với các học viên là con em gia đình chính sách, gia đình có công, người dân tộc thiểu số từ 15 đến 60 tuổi, tham gia lớp học được trợ cấp 30.000 đồng/ buổi học. Ngoài đối tượng trên, học viên được đăng ký học nhưng không được hưởng trợ cấp.

Tham gia lớp học, các học viên sẽ được hướng dẫn đầy đủ các thao tác sửa chữa 2 dòng xe là xe số và xe tay ga. Kết thúc khóa học các học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề./.

Bảo Quốc