Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Văn hóa - Xã hội

Huyện Châu Thành chuẩn bị các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

(14:08 | 25/07/2019)

 Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019); Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Châu Thành tổ chức thành lập nhiều đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

 Theo kế hoạch ngày 25/7/2019 đoàn cán bộ của Tỉnh ủy sẽ cùng với Đoàn cán bộ huyện đến thăm, tặng quà 7 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện. Tiếp theo các Đoàn của huyện được Huyện ủy phân công sẽ trực tiếp thăm tặng quà các gia đình chính sách ở các xã, thị trấn. 

Phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện được phân công chuẩn bị 870 suất quà cho các gia đình chính sách trong toàn huyện, với tổng kinh phí gần 203 triệu đồng. Trong đó, Ngân sách Trung ương chi tặng quà 672 suất, Tỉnh chi tặng 146 suất, số còn lại chi từ nguồn ngân sách huyện.

Việc thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công cách mạng được các cấp Ủy Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và các ngành đoàn thể trong huyện thực hiện thường xuyên vào các dịp lễ, tết, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “đền ơn đáp nghĩa” của các thế hệ đi trước./.


Trường Như