Bàn giao nhà nhân ái cho thanh niên nghèo vượt khó

(10:02 | 30/07/2019)

Sáng ngày 27/7/2019, Ban chấp hành Xã đoàn xã Minh Hòa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho Anh Trần Văn Tuấn, ấp Bình Lạc, xã Minh Hòa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Căn nhà có diện tích ngang 4,5 dài 11 mét, được xây dựng mái tole, vách tường, nền lót gạch men; tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng; trong đó quỹ người nghèo hỗ trợ 30 triệu phần còn lại do gia đình thân nhân anh em đóng góp hỗ trợ; thay mặt gia đình anh Tuấn bày tỏ niềm vui và cảm xúc của mình trong buổi bàn giao nhà.

Được biết gia đình anh Tuấn là một gia đình hộ nghèo trong xã, gặp khó khăn về nhà ở, phải ở đậu một ngôi nhà người anh nhiều năm mà còn phải nuôi 3 con nhỏ; trước hoàn cảnh như vậy, UBND xã Minh Hòa và Xã đoàn Minh Hòa xét cất nhà để anh có cuộc sống ổn định, vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế chăm sóc gia đình.

Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay xã đoàn đã tập trung làm những phần việc như cất 2 nhà thân ái cho thanh niên nghèo; vận động làm 880 mét đường ấp Bình Lạc, xã Minh Hòa trị giá gần 500 triệu đồng, làm sạch một số tuyến đường, tặng quà cho các học sinh nghèo và nhiều hoạt động khác

Dịp này Trường quân sự tỉnh, Chi đoàn Tài nguyên môi trường và các đoàn viên thanh niên trong xã tặng các nhu yếu phẩm dùng trong sinh hoạt cho một số hộ nghèo./.

Trường Như