Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Văn hóa - Xã hội

Khai trương Chi nhánh Trung tâm Dịch vụ việc làm tại huyện Châu Thành

(08:22 | 14/08/2019)

 Sáng ngày 13/8/2019, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Kiên Giang khai trương Chi nhánh Trung tâm dịch vụ việc làm tại thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành. Cơ sở này đi vào hoạt động sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người lao động và người sử dụng lao động trong việc cung cầu lao động và giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

 02.59_[2019.08.13_12.30.19] (FILEminimizer).jpg

Châu Thành là địa phương có nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh, trong đó tập trung tại 2 khu công nghiệp là: Cảng cá Tắc Cậu và khu công nghiệp Thạnh Lộc. Hàng năm trên địa bàn huyện có hàng chục ngàn lao động tham gia làm việc tại các cơ sở sản xuất, nhất là làm việc ở các lĩnh vực chế biến thủy- Hải sản, may mặc, giày dép, rượu bia và các dịch vụ khác. Bên cạnh đó các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng lao động. Do đó việc cung cầu lao động diễn ra thường xuyên, liên tục; nhiều lao động ở địa phương khác, nhất là ở vùng nông thôn, lao động phổ thông đến đây tìm kiếm việc làm ngày càng gia tăng. 

         Để giúp người lao động và chủ doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, thỏa thuận nhu cầu tìm việc và tuyển dụng; Chi nhánh trung tâm dịch vụ việc làm sẽ là cầu nối quan trọng hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp. Bên cạnh đó Chi nhánh còn tiếp nhận hồ sơ, liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp khi người lao động mất việc đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động trong việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động./.


Thái Phi