Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Đoàn cán bộ huyện Châu Thành tổ chức thăm chùa xã Minh Hòa nhân lễ Sen Đôn ta

(08:22 | 26/09/2019)

 Nhân dịp lễ Sen Đôn Ta của đồng bào dân tộc Khmer; vừa qua đoàn cán bộ lãnh đạo huyện do ông Nguyễn văn Hoàng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành làm trưởng đoàn, đã đến thăm và tặng quà tại 4 chùa trên địa bàn xã Minh Hòa, cùng đi có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương xã Minh Hòa.

 tham chua (FILEminimizer).jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng (giữa), Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện thăm các chùa ở xã Minh Hòa

Đến Chùa Chắc Kha cũ, thuộc ấp Bình Lợi; Chùa có tổng diện tích trên 4.000m2, được xây dựng trên 100 năm, là nơi sinh hoạt tín ngưỡng và giao lưu văn hóa tinh thần của đồng bào Khmer trong vùng; Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các đại đức, trụ trì, các vị achar, Ban quản trị chùa và gửi lời chúc sức khỏe đến đồng bào phật tử trong Bổn Sóc, chúc bà con đón lễ Sen Đôn Ta vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm. 

Đến thăm các Chùa Chắc Kha mới, thuộc ấp An Bình; Khoen Tà Tưng, ấp Minh Hưng và Chùa Gò Đất, ấp Bình Hòa. Chủ tịch UBND huyện cũng chúc mừng, thăm hỏi và động viên các vị đại đức, achar, phật tử... đón lễ Sen Đôn Ta vui tươi, đầm ấm, mong muốn các vị và người có uy tín ở địa phương thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn bà con phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới. 

Hàng năm, vào các ngày lễ tết của đồng bào dân tộc Khmer, Huyện Ủy, HĐND-UBND huyện đều tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các chùa Khmer và Tháp 4 hòa thượng liệt sĩ trên địa bàn; thăm các gia đình chính sách người dân tộc Khmer tiêu biểu... Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến bà con, đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn, động viên bà con tiếp tục lao động sản xuất, đoàn kết cùng các dân tộc khác trên địa bàn huyện để phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương ./.


Bảo Quốc