Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Bàn giao nhà khuyến học cho học sinh nghèo ở thị trấn Minh Lương

(09:45 | 01/10/2019)

 Nhằm tạo mọi điều kiện cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách tới trường; Hội Khuyến học huyện Châu Thành vừa phối hợp với Hội Khuyến học thị trấn Minh Lương tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho học sinh nghèo vượt khó ở Khu Phố Minh An, thị trấn Minh Lương. Đến dự có các đồng chí đại diện Hội Khuyến học tỉnh Kiên Giang, các đồng chí đại diện Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành và thị trấn Minh Lương.

 nhaKH (FILEminimizer).jpg

Căn nhà Khuyến học được bàn giao cho gia đình em Phù Thị Trúc Anh, học sinh lớp 7/9 Trường THCS thị trấn Minh Lương. Được biết gia đình em Trúc Anh thuộc hộ nghèo, gặp rất nhiều khó khăn về nhà ở. Hiện nay, Trúc Anh đang sống cùng cha trong căn nhà xiêu vẹo, mục nát; Cha Trúc Anh lại không có việc làm ổn định, cuộc sống lại rất bấp bênh. Đã nhiều lần em dự định bỏ học để phụ giúp cha, nhưng ông không đồng ý. Dịp này được Hội khuyến học huyện Châu Thành và thị trấn Minh Lương xét, cất mới cho căn nhà là động lực để em yên tâm cắp sách đến trường. 

Căn nhà được xây dựng kiên cố bằng vật liệu bê tông cốt thép, dài 9m, rộng 3,7m, vách tường, mái lợp tol, tổng kinh phí xây dựng trên 47 triệu đồng. Trong đó Hội khuyến học huyện Châu Thành hỗ trợ 10 triệu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Minh Lương hỗ trợ 10 triệu, Hội khuyến học thị trấn Minh Lương vận động mạnh thường quân hỗ trợ 27 triệu. 

Đây là một trong 3 căn nhà mà Hội khuyến học huyện Châu Thành cùng Hội khuyến học các xã, thị trấn trong địa bàn huyện vận động cất cho gia đình học sinh nghèo vượt khó trong năm 2019, nhằm giúp các em học sinh nghèo có thêm điều kiện thực hiện ước mơ của mình (2 căn còn lại sẽ được trao tặng cho 2 em học sinh nghèo ở xã Minh Hòa và Bình An).

Dịp này Hội khuyến học tỉnh Kiên Giang, Hội khuyến học huyện Châu Thành, Hội khuyến học thị trấn Minh Lương và các mạnh thường quân còn tặng thêm cho gia đình em Trúc Anh các phần quà và tiền mặt trị giá trên 5 triệu đồng./.


Bảo Quốc