Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Đại hội Hội viên Đông y huyện Châu Thành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

(15:13 | 23/10/2019)

 Nhằm đánh giá lại kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới; Chiều ngày 18/10/2019, Hội Đông Y huyện Châu Thành đã tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có các đồng chí đại diện Hội Đông Y tỉnh Kiên Giang, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành, các ban ngành, đoàn thể huyện và hội viên.

 DY (FILEminimizer).jpg

Hội đông y huyện Châu Thành có 17 người. Trong đó có 01 chủ tịch, 02 phó chủ tịch, 14 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, được sự giúp đỡ của Hội Đông Y tỉnh, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và Trung Tâm Y tế huyện Châu Thành; Hội đã tổ chức được 772.628 lượt khám và điều trị ngoại trú cho bệnh nhân. Trong đó có 199.827 lượt bệnh nhân sử dụng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc; cấp phát thẻ và vận động hội viên đóng hội phí đạt 100%. Công tác triển khai và học tập chủ trương của Đảng và Nhà nước cho Hội viên luôn được BCH quan tâm thực hiện. Ngoài ra Ban chấp hành (BCH) Hội còn chú trọng đến việc vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo, hỗ trợ bếp ăn từ thiện...Kết quả được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đông y” cho 12 cá nhân; UBND nhân dân tỉnh tặng nhiều bằng khen và Hội Đông y tỉnh tặng giấy khen cho 02 tập thể và 32 cá nhân tiêu biểu…

Bên cạnh những kết quả đạt được, BCH Hội cũng đã thẳng thắn nhìn nhận các hạn chế trong hoạt động Hội nhiệm kỳ qua như: Bộ máy BCH điều hành hoạt động chưa ngang tầm với nhiệm vụ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực còn hạn chế; khám chữa bệnh bằng Đông y tuyến xã còn gặp khó khăn, đặc biệt là khám chữa bệnh bằng đông y cho người có bảo hiểm y tế....

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu lại BCH khóa mới nhiệm kỳ 2019 -2024, gồm 14 đồng chí. Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Thuận được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Đông y huyện Châu Thành.

Theo đó, Ban chấp hành Hội cũng biểu quyết thống nhất cao với các chỉ tiêu như: Phấn đấu thành lập Hội Đông y cơ sở ở tất cả các xã trong huyện; 100% hội viên tham gia sinh hoạt Hội và đóng hội phí đầy đủ; 100% trạm y tế xã có tổ đông y khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền tại trạm; 100% trạm y tế có vườn thuốc nam, trồng được 45 loại cây thuốc chữa bệnh thông thường. Phấn đấu khám chữa bệnh bằng phương pháp Đông y tại trạm đạt 30% so với khám chữa bệnh bằng tây y theo quy định chuẩn; 100% xã có tổ đông y khám chữa bệnh từ thiện phục vụ người dân nghèo và 100% xã có chi Hội Đông y./.

Bảo Quốc