Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Trao nhà khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học năm 2019

(08:37 | 31/10/2019)

 Ngày 29/10/2019, Hội Khuyến học huyện Châu Thành phối hợp với Hội Khuyến học xã Minh Hòa tổ chức trao tặng “Nhà khuyến học” cho gia đình chị Thị Hồng ngụ ấp Minh Long, xã Minh Hòa. Đây là gia đình có hoàn cảnh khó khăn có con hiếu học, vượt khó đến trường.

 nha kh (FILEminimizer).jpg

Chị Thị Hồng, sinh năm 1988 là hộ nghèo của ấp Minh Long, xã Minh Hòa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong căn nhà dột nát. Do bệnh tật nặng chồng chị Hồng đã mất tháng 9/2019, gia đình chị có 03 người con. Trong đó có 02 con: Danh Hoàng Phi Long và Thị Thu Hiền là học sinh học tại Trường Tiểu học Minh Lương 3, với ước mong sẽ được học hành đến nơi, đến chốn. Sau khi rà soát hoàn cảnh các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện, Hội Khuyến học huyện phối hợp với Hội khuyến học xã Minh Hòa đã vận động mạnh thường quân chung tay xây dựng Nhà Khuyến học cho gia đình chị Thị Hồng cùng các con. 

Ngôi nhà được xây dựng có trị giá 35 triệu đồng. Trong đó, kinh phí từ Hội Khuyến học huyện là 30 triệu và nhà hảo tâm Lã Thị Mỹ Hoa, thị trấn Dương Đông Phú Quốc hỗ trợ 5 triệu. Được nhận căn nhà do Hội Khuyến học giao chị Thị Hồng và các cháu cảm thấy rất vui; đồng thời thể hiện quyết tâm tiếp tục vươn lên, xoá đói giảm nghèo, tiếp tục trên con đường học tập./.


Đức Hùng