Giải Đua Ghe Ngo truyền thống mở rộng huyện Châu Thành năm 2019

(15:25 | 06/11/2019)

Sáng ngày 05/11/2019, Giải Đua Ghe Ngo truyền thống mở rộng huyện Châu Thành năm 2019 của đồng bào Khmer đã diễn ra tại đoạn sông Cái Bé thuộc xã Minh Hòa. Lễ hội OkOmBok - Đua ghe Ngo là lễ hội truyền thống, mang đậm nét bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ nói chung và của đồng bào dân tộc khmer huyện Châu Thành nói riêng.

IMG20191105080330 (FILEminimizer).jpg

Giải Đua ghe Ngo huyện Châu Thành năm 2019 được tổ chức trên đoạn sông cái Bé tử Cầu Chắc Kha đến Chùa Chắc Kha Cũ với cự ly 1.000m. Tham dự giải năm nay có ghe Gò Đất của huyện Châu Thành, ghe Cà Nhung của huyện Gò Quao, ghe Thứ Ba của huyện An Biên. Các đội sẽ thi đấu 2 lượt đi và về chọn đội có số điểm cao nhất để xếp hạng. Đây là dịp để các đội ghe Ngo trong và ngoài huyện có dịp thi đấu để kiểm tra phương tiện, kỹ thuật, chiến thuật trong quá trình tập luyện và chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia Lễ hội OKOmBok - Đua ghe Ngo tỉnh Kiên Giang năm 2019 được tổ chức tại huyện Gò Quao trong thời gian sắp tới./.

Đức Hùng