Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Ra mắt Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” ấp Sua Đũa, xã Vĩnh Hòa Hiệp

(14:15 | 07/11/2019)

 Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Châu Thành vừa phối hợp với UBND xã Vĩnh Hòa Hiệp tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” tại Ấp Sua Đũa xã Vĩnh Hòa Hiệp. Đến dự lễ có đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, hội người cao tuổi huyện, lãnh đạo UBND xã và Ban đại diện Hội người cao tuổi các xã Thạnh Lộc, Vĩnh Hòa Phú, Giục Tượng và Thị Trấn Minh Lương.

 hinh cau lac bo tu giup nhau (FILEminimizer).jpg

Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau ấp Sua Đũa, Xã Vĩnh Hòa Hiệp được thành lập với 32 thành viên, trong đó 70% thành viên trong độ tuổi từ 55 tuổi trở lên và 30% thành viên dưới 55 tuổi. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp các tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi. Khi tham gia vào câu lạc bộ, các thành viên được trao đổi thông tin, cung cấp kiến thức, kỹ năng để có thể tự chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình mình và chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và trong CLB khi cần thiết; hướng dẫn sản xuất kinh doanh, tạo vốn tín dụng nhỏ, hỗ trợ tập huấn kỹ thuật sản xuất, tham quan mô hình làm ăn có hiệu quả; tổ chức các hoạt động văn nghệ, dưỡng sinh, giao lưu thăm hỏi lẫn nhau khi ốm đau, nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho các thành viên câu lạc bộ; tích cực vận động các nguồn lực cho câu lạc bộ nhằm duy trì  và phát triển bền vững.

Đây là Câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau" đầu tiên của xã Vĩnh Hòa Hiệp và là câu lạc bộ thứ 2 được thành lập trên địa bàn huyện Châu Thành, nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi đối với xã hội.

Dịp này câu lạc bộ cũng tặng 10 xuất quà cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn trong câu lạc bộ./.


Trường Như