Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Trao nhà cho hội viên cựu chiến binh hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

(16:15 | 14/11/2019)

 Sáng ngày 12/11/2019, Hội cựu chiến binh huyện Châu Thành tổ chức bàn giao nhà đồng đội cho ông Đặng Văn Tâm, Hội viên cựu chiến binh ấp Hòa Thuận I, xã Mong Thọ A. Đến dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Hội cựu chiến binh huyện; đại diện các ngành xã.

 hinh trao nha (FILEminimizer).jpg

Căn nhà có diện tích 60 mét vuông, được xây dựng mái tole, vách tường, nền lót gạch men; tổng kinh phí xây dựng 145 triệu đồng và 45 ngày công lao động; trong đó Hội cựu chiến binh huyện hỗ trợ 50 triệu từ nguồn quỹ đóng góp của hội viên CCB trong huyện. 

Được biết trong năm 2019, Hội cựu chiến binh huyện Châu Thành đã hỗ trợ hội viên xây dựng 1 căn nhà đồng đội và sửa chữa 1 căn, với tổng kinh phí đã hỗ trợ là 70 triệu đồng, từ nguồn quỹ do hội viên Cựu chiến binh đóng góp. Ngoài ra Hội Cựu chiến binh huyện cũng tranh thủ vận động các nhà mạnh thường quân, hỗ trợ cất thêm 2 căn nhà đồng đội cho hội viên nghèo, với số tiền 100 triệu đồng.

Qua việc xét hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được cất sửa lại nhà cửa, đã góp phần giúp cho gia đình có cuộc sống ổn định; đồng thời, tiếp tục phát huy tinh thần tương trợ giúp đỡ lẫn nhau giữa đồng chí, đồng đội trong thời bình./.


Trường Như