Họp mặt kỷ niệm 58 năm Ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961 - 26/12/2019)

(14:51 | 30/12/2019)

Ngày 26/12/2019, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức Họp mặt kỷ niệm 58 năm ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961 – 26/12/2019); tham dự buổi họp mặt có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo ngành dân số qua các thời kỳ, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế, lãnh đạo các khoa phòng, trạm  y tế và viên chức dân số các xã, thị trấn và cộng tác viên của 67 ấp, khu phố.

hop mat dan so 2 (FILEminimizer).jpg

Trong giai đoạn 2016-2020, huyện Châu Thành đã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nhằm chuyển đổi nhận thức, hành vi về công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình. Đã tổ chức hàng ngàn buổi truyền thông trực tiếp tại cộng đồng cho chục ngàn lượt người. Tỷ lệ sinh là 0,2%o; tổng tỷ suất sinh năm 2020 đạt 2.1 con/01 phụ nữ. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đến năm 2020 là 7,85%o. Tỷ lệ các cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại đạt 78,8%...

Đồng chí Tô Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu ghi nhận những thành tựu trên của công tác dân số đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội chung của huyện và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; đây cũng là ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của những người làm công tác dân số cũng như sự nhiệt tình hưởng ứng của toàn xã hội. Tuy nhiên, mặc dù đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của huyện, song công tác dân số đang gặp nhiều khó khăn, thách thức. Từ việc chỉ tập trung giải quyết vấn đề kế hoạch hóa gia đình để ổn định quy mô dân số, nay công tác dân số phải đẩy mạnh việc giải quyết toàn diện các vấn đề cả về quy mô, cơ cấu, phân bố, nhất là nâng cao chất lượng dân số. Bên cạnh đó đồng chí cho rằng: Trong thời gian tới nhiệm vụ quan trọng nhất là làm sao để các cấp ủy, chính quyền phải nhận thức được về công tác dân số. Khi đã có nhận thức, thì mọi người sẽ cố gắng bằng nhiều giải pháp để làm tốt nhất và mang lại hiệu quả cao trong công tác dân số./.

Đức Hùng