Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Tuyên truyền phòng, chống dịch covid -19 trong chức sắc, chức việc, tín đồ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

(15:11 | 24/03/2020)

 Ngày 23/3/2020, tại Hội trường thị trấn Minh Lương, UBND huyện Châu Thành phối hợp Ban Dân tộc tỉnh, Ban Tôn giáo Sở nội vụ, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho các vị chức sắc, chức việc trong các tôn giáo, cơ sở thờ tự và UBND các xã, thị trấn để thông tin về tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trong các hoạt động lễ, hội đông người của đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

 covic 1 (FILEminimizer).jpg

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe công văn của Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo việc tổ chức Tết Chol chnăm thmây của đồng bào dân tộc Khmer và thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, huyện. 

Về phía các vị chức sắc các tôn giáo, cơ sở thờ tự sau khi nghe các thông tin khái quát về dịch bệnh Covid-19 đã bày tỏ sự đồng thuận rất cao với các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện; sẽ phối hợp tốt với ngành có liên quan trong phòng, chống dịch bệnh; chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương trong các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, các vị chức sắc sẽ tổ chức triển khai trong tín đồ, tín hữu, phật tử với nhiều cách thiết thực, cụ thể.

Kết thúc buổi hội nghị; ông Tô Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị việc tổ chức các hoạt động mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2020 gọn nhẹ nhưng đầy đủ ý nghĩa. Ngành chức năng hướng dẫn người dân thực hiện đầy đủ các quy định đối với người từ nước ngoài về Việt Nam; phối hợp Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, các vị chức sắc đình, hoãn, giảm quy mô, số lượng, thời gian các lễ, hội của đồng bào. Đề nghị các vị lãnh đạo các tôn giáo với trách nhiệm cùng chính quyền trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó có tín đồ các tôn giáo. Mong muốn các vị chức sắc các tôn giáo tiếp tục thông tin, tuyên truyền đến tín đồ mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 để chủ động phòng, chống; tuy nhiên không hoang mang; có giải pháp phổ biến nâng cao tự bảo vệ sức khỏe. Kịp thời thông tin đến cơ sở y tế các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để kịp thời cách ly, điều trị; không để lây lan ra cộng đồng. Các cơ sở thờ tự thực nghiêm túc các công văn của ngành văn hóa - thể thao và du lịch trong tổ chức lễ, hội../.


Đức Hùng