Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân vốn vay ưu đãi tại thị trấn Minh Lương

(10:58 | 27/03/2020)

 Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành vừa tổ chức chức họp giao ban và giải ngân nguồn vốn hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có nhu cầu vay vốn trên địa bàn Thị trấn Minh Lương.

 nhcs (FILEminimizer).jpg

Tại buổi làm việc, đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Châu Thành và 28 Tổ tiết kiệm và vay vốn tổ chức họp giao ban và quán triệt về mục đích nguồn vốn vay, yêu cầu và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn phải đúng mục đích, tham gia sinh hoạt tổ theo định kỳ, có kế hoạch trả nợ gốc, lãi và gửi tiết kiệm phù hợp; đồng thời phải trả nợ đúng thời gian cam kết tránh trường hợp nợ quá hạn. 

Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cũng đã giải ngân cho 53 hộ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có nhu cầu vay vốn nước sạch vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm với số vốn được vay từ 20 triệu đến 50 triệu/hộ để đầu tư vào việc cải tạo công trình nước sạch, vệ sinh môi trường và phát triển các mô hình kinh tế như: Chăn nuôi, làm vườn và phát triển nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn. 

Nhìn chung, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Châu Thành giải ngân kịp thời các chỉ tiêu vốn vay tín dụng ưu đãi của Nhà nước, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi, có cơ hội làm ăn cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Tính đến nay toàn huyện có số dư nợ tại ngân hàng chính sách xã hội huyện là 234 tỷ đồng. Chương trình giải ngân cho vay vốn của Ngân hàng Chính sách huyện Châu Thành, đã phát huy hiệu quả trong hoạt động tín dụng chính sách của mình. Qua đó, giúp các đối tượng vay có vốn làm ăn phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo; góp phần thúc đẩy an sinh và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.


Đức Hùng