Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Nông thôn mới

ĐẢNG BỘ GIỤC TƯỢNG ĐƯA NGHỊ QUYẾT VÀO X Y DỰNG NÔNG THÔN MỚI

(16:34 | 09/08/2018)

 Đảng bộ xã Giục Tượng, huyện Châu Thành có 17 chi bộ, với 300 Đảng viên. Trong quá trình chỉ đạo điều hành, Đảng bộ xã Giục Tượng luôn bám sát vào Nghị quyết, xây dựng phương hướng để đưa Nghị quyết của Đảng vào xây dựng nông thôn mới, với nhiều chỉ tiêu sát hợp, tạo được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân; trong đó có tiêu chí xây dựng giao thông nông thôn và tiêu chí vệ sinh môi trường. Từ đó, tạo thành sức mạnh tổng hợp, để xã Giục Tượng sớm đạt 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

 dang bo gt (FILEminimizer).jpg

Để thực hiện đúng và đạt xã Nông thôn mới theo tiến độ vào cuối năm nay; trước đó, Đảng bộ, chính quyền xã Giục Tượng đã đưa nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới gắn với phát triển kinh tế xã hội của xã vào Nghị quyết Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 và Nghị quyết hàng năm của Đảng bộ, Hội đồng nhân dân, chương trình kế hoạch của UBND xã.

Đảng Ủy chính quyền xã đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, Ban lãnh đạo các ấp, tích cực vận động nhân dân hiến đất, đóng góp ngày công cùng tham gia xây dựng các công trình giao thông nông thôn với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Cụ thể đối với những đoạn đường, cây cầu nào cần xây dựng có sự đóng góp của nhân dân; được xã tổ chức họp dân, thông báo số tiền Nhà nước hỗ trợ, số tiền cần vận động người dân đóng góp thêm. Thành lập Ban quản lý, Ban giám sát công trình để dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra… Nhờ sự công khai minh bạch và dân chủ đó, đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đến nay, tiêu chí giao thông nông thôn của xã hoàn thành đạt 70%, vượt kế hoạch đề ra. Các đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa, bê tông hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm. Xây dựng được gần 50.000m/8 tuyến đường trục ấp đạt hơn 67%; Có 8 tuyến đường ngõ xóm đã bê tông hóa vật liệu cứng 3.700m, đạt hơn 59%. Trong đó, xã đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ địa phương 11 tỷ đồng xây dựng 02 đoạn đường dài 2.500m và 27 cầu bê tông với tổng chiều dài hơn 370m. Tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Đối với công tác vận động người dân bảo vệ môi trường, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn. Đảng bộ xã chỉ đạo đảng viên các chi bộ tham gia vận động gia đình và nhân dân địa phương trồng hàng rào cây xanh, xây dựng tuyến đường hoa, cột cờ, đèn điện. Số hộ có nước sạch sử dụng đạt 98%. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, được tăng cường kiểm tra, quản lý. Các hộ chăn nuôi có chuồng trại đa phần xử lý tốt chất thải như làm hầm bioga hoặc làm hầm tự hoại. Xã  đã vận động mỗi gia đình đào hố rác tự hoại để xử lý rác thải sinh hoạt. Số hộ có nhà vệ sinh trên sông giảm đáng kể. Hiện nay, tiêu chí môi trường của xã Giục Tượng đã đạt được 50%.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đến nay xã Giục Tượng đã đạt được 15/19 tiêu chí về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đảng bộ xã Giục Tượng quyết tâm nỗ lực phấn đấu để đạt được 19/19 tiêu chí xây dựng NTM vào cuối năm và phấn đấu đưa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, tạo thành sức mạnh đoàn kết, đồng lòng quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết lần thứ 11 Đảng bộ xã Giục Tượng đề ra ./.

Bảo Quốc