Hội Phụ nữ xã Thạnh Lộc góp phần xây dựng xã Nông thôn mới

(15:04 | 13/08/2018)

Nhằm thực hiện tốt phong trào “5 không, 3 sạch” của các cấp Hội LHPN Việt Nam phát động và để góp phần hoàn chỉnh các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới; vừa qua Hội liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Lộc tổ chức ra quân triển khai mô hình “Trồng hoa thay thế cỏ dại” và vận động người dân treo đèn, cắm cột cờ ven đường đúng chuẩn.

Ngay sau lễ phát động, có hơn 80 chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tiến hành ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, xới đất và trồng nhiều loại hoa ven tuyến đường dài khoảng 1km thuộc ấp Hòa Lợi, xã Thạnh Lộc.

Bên cạnh đó chị em còn vận động bà con xung quanh khu vực ấp, treo đèn đường giúp cho việc lưu thông qua lại của người dân vào ban đêm được thuận tiện, giảm thiểu được tai nạn giao thông, hướng dẫn người dân cắm cột cờ đúng chuẩn và nhắc nhở người dân thường xuyên chăm sóc, tưới nước cho hoa, để tuyến đường hoa thêm sạch đẹp.

Vận động người dân trong ấp nói chung, chị em hội viên phụ nữ nói riêng trồng hoa tuyến đường nông thôn, nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ  cảnh quang môi trường, treo đèn đường, cắm cột cờ đúng quy cách, chung tay với chính quyền địa phương hoàn thành các tiêu chí, để xã đạt chuẩn xã nông thôn mới đúng lộ trình ./.

Tố Quyên