Xây dựng chính quyền

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2017

(13:50 | 21/07/2017)

Ngày 20/7/2017, UBND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2017, với hơn 90 đại biểu gồm lãnh đạo, công chức chuyên môn của các phòng, ban, ngành huyện và lãnh đạo UBND, công chức tư pháp, địa chính xây dựng, văn phòng thống kê, trưởng công an các xã, thị trấn tham dự. Đồng chí Đặng Thị Tố Trinh, Trưởng phòng Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật Sở Tư pháp Kiên Giang tập huấn cho các đại biểu.

IMG20170720075224 (FILEminimizer).jpg

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe hướng dẫn các kỹ năng thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính như: Quy trình xử lý vi phạm hành chính; kỹ năng lập biên bản; kỹ năng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính; kỹ năng ban hành Quyết định cưỡng chế Quyết định xử lý vi phạm hành chính,…và các văn bản có liên quan như: Nghị định 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định 166/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ Quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính,….

Qua Hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã nắm bắt được các vấn đề quan trọng trong công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính, thảo luận sôi nổi và có ý kiến phản hồi đánh giá, nhận xét tích cực của Hội nghị. Trong thời gian tới, các đơn vị cũng mong rằng Sở Tư pháp thường xuyên chú trọng tổ chức tập huấn, kiểm tra các nội dung chuyên sâu, có trọng tâm, chuyên đề về công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính để phát triển công tác này ngày một tốt hơn là thước đo tốt nhất để bảo đảm đánh giá đúng tình hình thi hành pháp luật của địa phương.

Nguyễn Thế Toàn