Xây dựng chính quyền

Khai mạc kỳ họp thứ năm (kỳ họp giữa năm 2017) của Hội đồng nhân dân xã Mong Thọ khóa XI

(14:48 | 28/07/2017)

Sáng 28/7/2017, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Mong Thọ khai mạc kỳ họp thứ năm (kỳ họp giữa năm) tại Hội trường UBND xã. Tham dự kỳ họp có Thường trực Đảng ủy, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đơn vị xã, 27 đại biểu HĐND xã, lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo các ấp. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.

IMG20170728074330 (FILEminimizer).jpg

Quang cảnh hội nghị

Đây là kỳ họp giữa năm với rất nhiều nội dung quan trọng như: Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Mong Thọ báo cáo kết quả kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân huyện; nghe UBND xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; Thường trực Hội đồng nhân dân xã báo cáo kết quả thực hiện chương trình công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2016; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã thông báo tình hình hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và những kiến nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã; trình bày các tờ trình để xây dựng Nghị quyết, như: Tờ trình về việc quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2016; Tờ trình về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017,….

Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường. Thời gian làm việc 1 ngày cho các nội dung quan trọng nêu trên.

Nguyễn Thế Toàn