Xây dựng chính quyền

HĐND XÃ VĨNH HÒA HIỆP KHÓA XI , NHIỆM KỲ 2016-2021 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 5

(14:13 | 02/08/2017)

Ngày 31/7/2017 HĐND xã Vĩnh Hòa Hiệp tổ chức kỳ hợp thứ 5, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có đồng chí Lê Quang Định, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Thị Kim Loan đại biểu HDND huyện; đại diện cấp xã có lãnh đạo Đảng uỷ, UBND cùng 31 vị đại biểu HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

20622831_487924994893904_1396683098_o.jpg

Nhìn chung, 6 tháng đầu năm 2017, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn phát triển ổn định. Sản xuất tiếp tục phát triển; thu ngân sách đạt 98% kế hoạch; hoạt động Văn hoá - Thông tin - Thể dục thể thao thường xuyên được duy trì. Công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng, công tác giảm nghèo được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện có hiệu quả, nhất là trong các dịp lễ, tết trong năm. Cải cách thủ tục hành chính có nhiều chuyển biến, thể hiện kết quả trả hồ sơ đảm bảo 100% hồ sơ được giải quyết đúng hẹn, không có hồ sơ trễ hẹn…

Trên cơ sở đạt được HĐND xã tiếp tục phấn đấu những nội dung sau: (1)Đổi mới nâng cao chất lượng kỳ họp, tổ chức họp lệ đúng theo quy định, chọn nội dung bức xúc nổi trội đưa vào kỳ họp thảo luận;(2) Tăng cường nâng cao chất lượng giám sát của ban pháp chế và ban kinh tế; (3)Từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của thường trực HĐND, duy trì sơ kết quí của thường trực HĐND với các ngành, các ấp quí III/2017, để thống nhất nội dung chương trình hoạt động, chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp thường lệ HĐND;(4)Nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, tổ chức tốt các đợt tiếp xúc cử tri theo luật định và giành nhiều thời gian thỏa đáng tiếp công dân;(5)Nâng cao chất lượng công tác tiêp dân; giám sát giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân;(6)Thường trực HĐND phối hợp với UBND giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp, giữ mối liên hệ MTTQ và các đoàn thể để phối hợp hoạt đông, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của đại biểu HĐND cùng cấp.

Tại kỳ họp HĐND xã đã tập trung thảo luận nhiều giải pháp, nhằm tập trung chỉ đạo hoàn thành Nghị quyết Huyện ủy, đến cuối năm 2017 xã Vĩnh Hòa Hiệp đạt chuẩn Nông thôn mới./.

Hồng Dân - VHH